Tiếp tục điều tra các doanh nghiệp FDI chuyển giá

28 Tháng 12, 2020 | 09:28

Đây là một trong những kiến nghị tại Báo cáo kết quả tổng hợp, phân tích báo cáo tài chính năm 2019 của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Bộ Tài chính vừa trình Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao bộ này tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Thuế và cục thuế các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với nhóm DN FDI có dấu hiệu chuyển giá.

Ngoài ra, kiến nghị giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục rà soát, đánh giá để hoàn thiện, sửa đổi cơ chế phối hợp của các sở, ngành, địa phương trong cấp phép và quản lý dự án đầu tư nước ngoài; hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu để có thể truy cập và kết xuất được tất cả thông tin liên quan đến DN nhằm phục vụ công tác đánh giá, giám sát hiệu quả, kịp thời.

Theo đánh giá chung về tình hình hoạt động của các DN FDI tại Việt Nam của Bộ Tài chính, hiệu quả sử dụng tài sản, sử dụng vốn đầu tư nhìn chung vẫn còn thấp, chưa phát huy hết tiềm lực của DN. Nhiều DN có số lỗ lớn và lỗ liên tục trong nhiều năm. Đáng lưu ý, hiện tượng chuyển giá, trốn thuế còn diễn ra ở một số DN FDI.


T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).