Tiếp tục hỗ trợ để doanh nghiệp tự tin tham gia chuỗi giá trị

27 Tháng 08, 2018 | 06:00

Sau khi cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp có thể tự tin hơn khi làm việc với các đối tác, đủ năng lực tham gia vào các chuỗi giá trị

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới phát triển bền vững, trong 2 ngày 23 và 24-8, Trung tâm Phát triển CNHT TP HCM cùng các chuyên gia từ Tập đoàn Samsung, các học viên do Samsung đào tạo tại khu vực phía Nam đã đến thăm và làm việc tại 3 DN gồm Công ty TNHH In Bao bì Ngân Hà, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang và Công ty Cao su Thái Dương.

Đây là chương trình tiếp nối hoạt động hỗ trợ đào tạo các chuyên gia tư vấn người Việt Nam của Tập đoàn Samsung. Theo đó, các học viên tham gia khóa học sẽ cùng chuyên gia Samsung đến hỗ trợ tư vấn cho các DN cải tiến sản xuất trong vòng 8 tuần. Cụ thể bao gồm các hoạt động: đánh giá tình hình hoạt động và kinh doanh của DN CNHT Việt Nam; tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc và cải tiến năng suất; cải thiện cơ sở sản xuất.

Tiếp tục hỗ trợ để doanh nghiệp tự tin tham gia chuỗi giá trị - Ảnh 1.

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang mong muốn được hỗ trợ cải tiến trong đợt này

Ông Lê Xuân Nghiêm, Giám đốc Phòng Kỹ thuật - Khoa học công nghệ Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, cho hay thời gian qua, công ty đã triển khai áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng kết quả chưa được như mong muốn của ban giám đốc. Đây là lý do công ty tham gia đợt cải tiến của Samsung. Điện Quang mong muốn Samsung cùng tổ tư vấn thực tập hỗ trợ, đổi mới ở các lĩnh vực logistics, kho, nhà xưởng đồng thời giúp DN đổi mới, cải tiến hiệu quả.

Ông Chu Mạnh Cường, Giám đốc Công ty TNHH In Bao bì Ngân Hà, cho biết các đây 2 năm, khi chưa cải tiến, công ty gặp nhiều khó khăn về nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm không như kỳ vọng, yếu kém trong quản lý, sắp xếp nhà kho, phân xưởng. Sau khi thực hiện cải tiến theo chương trình của Samsung, năng suất lao động tăng 40%, doanh số tăng 10%/năm. Đặc biệt, nhận thức và thái độ làm việc của công nhân viên chuyên nghiệp hơn.

Tham gia đợt cải tiến lần này do các chuyên gia Samsung và các học viên khóa đào tạo là các chuyên gia người Việt trong tương lai hỗ trợ. Với phương châm "không ngừng cải tiến, đổi mới từng ngày", Công ty Ngân Hà sẽ sẵn sàng hợp tác để chất lượng sản phẩm cao hơn, tỉ lệ lỗi trong sản phẩm giảm xuống, giảm tồn kho, tăng năng suất lao động hơn nữa hướng đến phát triền bền vững.

Ông Kim Ju Kyum, chuyên gia đến từ Tập đoàn Samsung, cho biết khi mới bắt đầu tư vấn, nhìn chung DN Việt Nam có năng lực quản lý yếu kém, sản phẩm nhiều lỗi, nhà xưởng lộn xộn thiếu ngăn nắp dẫn đến hiệu quả làm việc không cao. Các chuyên gia giúp DN cải thiện toàn diện về mọi mặt. Sau khi cải tiến sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, các DN Việt Nam có thể tự tin hơn khi làm việc với các đối tác, tự tin hơn khi tham gia vào các chuỗi giá trị. Ông Kim Ju Kyum nhấn mạnh trong quá trình đào tạo hỗ trợ DN, các chuyên gia giúp DN thay đổi tư duy, nhận thức. DN sẽ có được quyết tâm duy trì kết quả đó và tự cải tiến sau này. 

Theo báo cáo của khóa đào tạo trước (khóa 1 và 2) sau 4 tuần được các chuyên gia Samsung đào tạo lý thuyết và qua thời gian thực hành 8 tuần, các học viên đã trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp đạt được những thành tựu nổi bật như tăng 63% năng suất sản xuất và giảm tải 92% lỗi về chất lượng sản phẩm.

Bài và ảnh: Phương An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).