Tiểu thương chợ Ninh Hiệp đóng cửa để "né" khi quản lý thị trường truy quét hàng nhái

01 Tháng 01, 2021 | 10:00

(NLĐO)- Khi thấy lực lượng quản lý thị trường xuất hiện truy quét hàng nhái, nhiều tiểu thương chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) đã thu dọn hàng hoá, đóng cửa để né tránh.

Ngày 1-1-2021, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết các đơn vị của Tổng cục vừa phối hợp với Cục QLTT Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong khu vực trung tâm thương mại Sơn Long, khu chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm (Hà Nội).

Khi lực lượng QLTT xuất hiện, nhiều tiểu thương tại khu chợ Ninh Hiệp đã nhanh chóng thu dọn hàng hóa, đóng cửa quầy kinh doanh, tắt điện ra về. Số còn lại vận chuyển hàng hóa đi nơi khác để "né" sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Tiểu thương chợ Ninh Hiệp đóng cửa để né khi quản lý thị trường truy quét hàng nhái - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra tại chợ Ninh Hiệp

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng QLTT đã thu giữ gần 3.000 sản phẩm có dấu hiệu nhái các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Nike, Adidas, LV... Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chợ Ninh Hiệp được biết đến là một trong những điểm nổi cộm về hàng giả, hàng nhái và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Tổng cục QLTT đã xác định rõ vấn đề này khi thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tiểu thương chợ Ninh Hiệp đóng cửa để né khi quản lý thị trường truy quét hàng nhái - Ảnh 2.

Khi thấy lực lượng QLTT, nhiều tiểu thương nhanh chóng thu dọn hàng hoá

Tiểu thương chợ Ninh Hiệp đóng cửa để né khi quản lý thị trường truy quét hàng nhái - Ảnh 3.

Đóng cửa hàng ra về để "né" kiểm tra

Tiểu thương chợ Ninh Hiệp đóng cửa để né khi quản lý thị trường truy quét hàng nhái - Ảnh 4.

Hàng loạt ki-ốt đóng cửa

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, cho biết đối với khu chợ Ninh Hiệp, lực lượng QLTT Hà Nội đã kiểm tra, kiểm soát hàng tuần để ngăn chặn những hành vi vi phạm về hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Trong năm 2020, lực lượng đã tiến hành kiểm tra trên 100 vụ việc, phạt trên 5 tỉ đồng số tiền vi phạm hàng hóa tại khu vực này. 

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).