Tổng cục Hải quan "hoả tốc" chỉ đạo thông quan hàng hoá ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh

30 Tháng 05, 2021 | 12:11

(NLĐO)- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cục hải quan tỉnh, TP chỉ đạo về việc tạo thuận lợi trong quá trình thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Ngày 30-5, Tổng cục Hải quan cho biết cơ quan này vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cục hải quan tỉnh, TP chỉ đạo về việc tạo thuận lợi trong quá trình thông quan hàng hoá cho doanh nghiệp tại Bắc Ninh và Bắc Giang trong thời gian ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Tổng cục Hải quan nêu rõ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh gặp không ít khó khăn.

Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hoá, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan Bắc Ninh chỉ đạo các chi cục hải quan trực thuộc triển khai thực hiện hướng dẫn người khai hải quan khai, nộp hồ sơ hải quan cho cơ quan hải quan thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan.

"Đối với các thủ tục khác thực hiện trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, cán bộ, công chức thực hiện kiểm tra hồ sơ hải quan trên hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan, giải quyết các thủ tục trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, không tiếp xúc trực tiếp với người khai hải quan"- Tổng cục Hải quan chỉ đạo.

Theo Tổng cục Hải quan, trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đề nghị chi cục hải quan nơi lưu giữ hàng hóa hoặc chi cục hải quan cửa khẩu xuất phối hợp thực hiện kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau đó, sử dụng kết quả kiểm tra nhận được từ hệ thống để thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định.

Tổng cục Hải quan cũng giao cục hải quan các địa phương chỉ đạo chi cục hải quan nơi lưu giữ hàng hóa, chi cục hải quan cửa khẩu xuất phối hợp thực hiện kiểm tra thực tế hàng hóa trên cơ sở đề nghị của Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang. Chủ động các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giải quyết các thủ tục cho doanh nghiệp thuộc địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh được nhanh chóng, đúng quy định.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục Hải quan giao các đơn vị trực thuộc Tổng cục và cục hải quan các tỉnh, TP thành lập các tổ, nhóm nghiệp vụ theo dõi ảnh hưởng của dịch Covid-19 để kịp thời tổng hợp, báo cáo, xử lý các khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân, đơn vị trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan theo thẩm quyền.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).