Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận "Goût Français”

20 Tháng 01, 2021 | 18:04

(NLĐO) - Sáng 20-1, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM vừa tổ chức ra mắt chứng nhận "Goût Français”, giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm

Được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM, "Goût Français" là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng Pháp. 

Điều kiện để các cơ sở nhận chứng nhận "Goût Français" là đạt các tiêu chí có sản phẩm của Pháp, đơn vị đó được quản lý điều hành là người Pháp, đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Những cơ sở được cấp chứng nhận này sẽ giúp người tiêu dùng tại Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm.

Tại buổi ra mắt, Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM Vincent Floreani nhấn mạnh: "Pháp rất quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và chứng nhận này nhằm giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng ẩm thực của Pháp. Trong nhiều năm qua, Pháp đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu món ngon của Pháp. Giúp nhiều nhà hàng đạt chất lượng giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Việt Nam. Chứng nhận này được Tổng Lãnh sự quán phối hợp với các chuyên gia tạo ra nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm các sản phẩm"

"Hiện có 35 thành viên đã được chứng nhận, dự kiến năm 2021 có khoảng 60 thành viên được kết nạp và sẽ mở rộng ra ngoài khu vực TP HCM" - ông Cabirol, Chủ tịch chứng nhận "Goût Français", cho biết thêm.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani phát biểu tại buổi ra mắt chứng nhận "Goût Français”

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 2.

Trong nhiều năm qua, Pháp đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu món ngon của nước này đến người tiêu dùng Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 3.

Các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM ra mắt chứng nhận Goût Français” - Ảnh 4.

Galette des rois (Bánh Ba Vua) nổi tiếng của Pháp thường dùng trong bữa tiệc đầu năm mới

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được đánh giá cao hơn tại Việt Nam. Các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. 

Tổng lãnh sự quán, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia mong muốn chứng nhận này góp phần tăng cường sự hiện diện của các món ăn, sản phẩm và rượu vang của Pháp, cũng như tận dụng hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU.

Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).