TP HCM đứng đầu điểm đến yêu thích của khách nội địa

20 Tháng 07, 2022 | 15:07

(NLĐO) - Du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với người Việt trong mùa hè này, trong đó TP HCM dẫn đầu danh sách những điểm đến được yêu thích nhất.

Nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố báo cáo dựa trên dữ liệu đặt phòng của khách du lịch từ tháng 5 đến hết tháng 8-2022.

Đáng chú ý, du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với người Việt. Theo Agoda, mùa hè luôn lý tưởng để các nhóm gia đình tề tựu gặp gỡ, do đó dễ dàng thấy hai thành phố lớn là TP HCM và Hà Nội lần lượt giữ vị trí đầu tiên và thứ ba, những vị trí còn lại chủ yếu tập trung vào các thành phố biển do nhu cầu tránh nóng mùa hè của nhiều du khách.

Cụ thể, danh sách 10 điểm đến yêu thích nhất năm 2022 của người Việt gồm lần lượt TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Hội An, Phan Thiết.

Thời gian qua, TP HCM đang nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, nổi bật phải kể đến là chiến lược "mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm đặc trưng" nhằm gia tăng sản phẩm du lịch, tăng sức hấp dẫn cho điểm đến.

TP HCM đứng đầu điểm đến yêu thích của khách nội địa - Ảnh 1.

Đoàn khách quốc tế tham quan TP HCM trong tháng 7-2022

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông - Marketing Công ty TSTtourist, nhận xét mỗi quận, huyện ở TP HCM đều có những đặc trưng riêng để thu hút du khách. Như quận 1 có nhiều công trình văn hóa lịch sử du khách có thể trải nghiệm, giải trí, mua sắm; quận 3 có du lịch ẩm thực, mua sắm; quận 4 có thế mạnh du lịch văn hóa - lịch sử; quận 5 là thế giới ẩm thực với không gian văn hóa của người Hoa...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, đánh giá chiến lược mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch là một nỗ lực của thành phố trong việc đưa những giá trị lịch sử, điểm đến hấp dẫn nhưng chưa được chú trọng đưa vào khai thác du lịch.

"Qua các đợt khảo sát, những tour tuyến mới được xây dựng, trở thành sản phẩm du lịch đón khách cho thấy tiềm năng của du lịch TP HCM còn rất lớn và rất nhiều dư địa phát triển. Chiến lược biến TP HCM thành điểm đến hấp dẫn, dù là khó khăn, lội dòng nước ngược nhưng đến giờ chúng tôi thấy đang đi đúng hướng" - bà Ánh Hoa chia sẻ.

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, không chỉ khách nội địa mà khách quốc tế cũng đang trở lại TP HCM.

Nhìn rộng ra cả nước, báo cáo mới nhất từ Agoda về Xu hướng du lịch Hè 2022 cho thấy Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến thu hút khách Hàn Quốc. Ngoài sự hấp dẫn của những bãi biển hè trong xanh tuyệt đẹp, sự thân thiện hiếu khách của người Việt Nam, việc người Hàn quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên đầu bảng.

Đồng thời, Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách các điểm đến mong muốn được ghé thăm của du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia trong dịp hè 2022.

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).