TP HCM được thí điểm đón khách du lịch quốc tế

04 Tháng 01, 2022 | 13:13

(NLĐO) – TP HCM và Bình Định là hai địa phương tiếp theo được giao chủ động triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế

TP HCM được thí điểm đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

TP HCM đã chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng thí điểm đón khách quốc tế trở lại

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ban ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã có ý kiến về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, gồm các Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Y tế; Công an; Quốc phòng; Ngoại giao; Giao thông vận tải; Thông tin và Truyền thông, và UBND các tỉnh, thành phố gồm TP HCM, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bình Định cùng các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế tới Việt Nam để phù hợp với các quy định hiện nay. Khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực (visa) theo quy định để bảo đảm kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

Như vậy, TP HCM và Bình Định là 2 địa phương tiếp theo được thí điểm đón khách quốc tế, sau Kiên Giang, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh đã được đồng ý trước đó.

Hiện ngành du lịch TP HCM đã chuẩn bị về nguồn lực, sản phẩm dịch vụ, tour tuyến…, sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trở lại.

Từ giữa tháng 11-2021, UBND TP HCM đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận xin thí điểm tổ chức đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc-xin" theo nguyên tắc "an toàn đến đâu, mở cửa đến đó, mở cửa thì phải an toàn" và phù hợp với chủ trương của Chính phủ, đồng thời khai thác mùa cao điểm của du lịch quốc tế.

Theo Sở Du lịch TP HCM, việc sớm được mở cửa đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc-xin" trong thời gian tới sẽ góp phần phục hồi kinh tế, bởi TP HCM là trung tâm thương mại, giao thương quốc tế và nhiều hoạt động kinh tế - xã hội khác…

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).