TP HCM: Kiến nghị nhập xe cứu thương đã qua sử dụng phục vụ công tác chống dịch

26 Tháng 08, 2021 | 20:15

(NLĐO)- Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, cho biết đã đề nghị UBND TP HCM xin ý kiến Thủ tướng về việc nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng nhằm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Theo Cục Hải quan TP HCM, xe cứu thương đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Quy định về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài cho Việt Nam cũng không cho phép tiếp nhận hàng hóa viện trợ thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

Đối chiếu quy định trên, Cục Hải quan TP cho rằng việc tiếp nhận hàng hoá viện trợ nhập khẩu là xe cứu thương đã qua sử dụng không thể thực hiện được. Do đó, Cục Hải quan TP đã có công văn báo cáo với UBND TP HCM về dự thảo công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cơ chế thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, đề xuất cho nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng. 

TP HCM: Kiến nghị nhập xe cứu thương đã qua sử dụng phục vụ công tác chống dịch - Ảnh 1.

Ông Nghiệp cho biết trước đó, Cục Hải quan TP HCM nhận được công văn của UBND TP HCM về việc nhập xe cứu thương đã qua sử dụng từ Hàn Quốc để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, số lượng khoảng 20-30 chiếc. 

Số xe này do Hiệp hội giao lưu an toàn phòng cháy quốc tế (IFSA) đề xuất hỗ trợ Việt Nam. Tuy nhiên, để sử dụng được, chi phí vận chuyển, sửa chữa 1 xe cứu thương lên tới 6.000 USD.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).