TP HCM tăng 30%-40% lượng hàng ứng phó dịch nCoV

11 Tháng 02, 2020 | 00:43

Ngày 10-2, Sở Công Thương TP HCM đã ban hành kế hoạch bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu, sữa trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp đối với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo kế hoạch, TP HCM chuẩn bị nguồn hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu trong quý I/2020 tăng 30%-40% so với cùng kỳ năm 2019. TP đã giao một số doanh nghiệp chủ lực chuẩn bị lượng lớn hàng hóa bảo đảm cung ứng ra thị trường trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường ngành hàng lương thực - thực phẩm, sữa nhất trí sẵn sàng cung ứng vượt 30%-50% kế hoạch của TP giao. Một số doanh nghiệp cam kết bảo đảm nguồn dự trữ mặt hàng gạo, lương thực - thực phẩm chế biến để duy trì cung ứng đến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Sở Công Thương cũng yêu cầu các chợ đầu mối xây dựng kế hoạch chuẩn bị hàng hóa trong giai đoạn phòng chống dịch; kịp thời thông tin về nhu cầu thị trường đến thương nhân và tăng cường công tác kiểm tra lượng hàng cung ứng, chủ động điều phối, không để xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng hóa cục bộ, tăng giá đột biến. Các hệ thống bán lẻ hiện đại trên địa bàn chuẩn bị dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống dịch, gấp 2 - 3 lần so tháng thường. Cũng trong tháng 2 này, các doanh nghiệp sẽ tổ chức bán hàng giảm giá 10%-15% đối với các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu. 

T.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).