TP HCM tôn vinh thương hiệu nội địa

21 Tháng 12, 2021 | 06:44

Đã có 123 sản phẩm, dịch vụ của 96 doanh nghiệp ở TP HCM đạt danh hiệu tại lễ tôn vinh

Ngày 20-12, lễ tôn vinh sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM năm 2021 với chủ đề "Sáng tạo - Đổi mới - Nâng tầm thương hiệu" do Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (Huba) tổ chức đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước tham gia.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch Huba, cho biết cuộc bình chọn "Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP HCM" do Huba tổ chức 2 năm một lần và đây là lần tổ chức thứ 3 với mục đích phát hiện, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ nổi bật, cũng như những sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng; khuyến khích thúc đẩy việc xây dựng phát triển thương hiệu thành phố; đồng thời tôn vinh, khích lệ các DN có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, phát triển sản xuất - kinh doanh bền vững. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, việc tôn vinh còn mang ý nghĩa động viên đội ngũ doanh nhân, DN thành phố tiếp tục vượt qua thách thức, góp phần thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội của thành phố.

Năm nay, ban tổ chức đã chọn được 123 sản phẩm, dịch vụ của 96 DN thuộc nhóm ngành hàng chủ lực của thành phố như thực phẩm - đồ uống, cao su - nhựa - gia dụng, cơ khí - điện, công nghệ thông tin - sản phẩm số, dược phẩm, dịch vụ, bất động sản... đạt danh hiệu "Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP HCM năm 2021".

TP HCM tôn vinh thương hiệu nội địa - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp được tôn vinh “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TP HCM năm 2021” trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2021 diễn ra trong hai ngày 20 và 21-12 tại khách sạn REX

Theo đánh giá của hội đồng chung khảo, 2 năm qua tuy chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các sản phẩm, dịch vụ của DN trong nước vẫn khẳng định được vị thế trong lòng người tiêu dùng, bảo đảm nguồn cung, từng bước tạo nội lực cho thị trường nội địa và sẽ còn vươn cao, vươn xa hơn nữa.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đánh giá 2021 là một năm đầy khó khăn thách thức, dịch Covid-19 tác động nặng nề lên kinh tế - xã hội thành phố, DN gặp muôn vàn khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó duy trì sản xuất - kinh doanh, đồng hành, tiếp sức cùng thành phố và tạo sự lan tỏa tích cực về tinh thần lạc quan, sáng tạo, chuyển mình trong dịch.

TP HCM kỳ vọng những sản phẩm, dịch vụ này không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín của DN, từng bước tạo động lực cho thị trường nội địa, góp phần thúc đẩy cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam mà còn vươn ra thị trường quốc tế đồng thời dẫn dắt các sản phẩm, dịch vụ khác cùng phát triển.

"TP HCM mong muốn các DN giữ vững hơn nữa, tiếp tục phát triển hơn nữa những giá trị của mình, bắt kịp xu thế mới, xây dựng chiến lược kinh doanh thích ứng với điều kiện dịch bệnh. TP HCM đã chọn chủ đề năm 2022 là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đồng hành cùng DN. Thành phố cam kết sẽ thi đua cùng DN, tiếp tục triển khai các giải pháp, chính sách đồng bộ hướng tới mục tiêu tạo thuận lợi để DN yên tâm sản xuất - kinh doanh" - Phó Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một số DN có sản phẩm, dịch vụ được tôn vinh lần này cho rằng sự ghi nhận, tôn vinh kịp thời của thành phố vừa là sự động viên tinh thần cho các DN sau khi thành phố cho mở cửa hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường trở lại, vừa tạo ra cơ hội giúp các DN giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kết nối giao thương trong bối cảnh dịch Covid-19, hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Cũng tại buổi lễ, Huba đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc nhằm tăng khả năng mở rộng thị phần xuất khẩu hàng Việt vào thị trường tiềm năng này. Theo các DN, đây là thị trường có tiêu chuẩn an toàn khắt khe nhất thế giới nhưng DN Việt hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu để tham gia bán hàng vào Úc. Việc Huba ký kết hợp tác với các DN Việt tại Úc sẽ là điều kiện thuận lợi để DN trong nước mở rộng thị phần tại thị trường này nói riêng và gia tăng xuất khẩu nói chung.

Ngày 21-12, Huba sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại B2B (DN với DN), B2C (DN với khách hàng) với quy mô 80 bàn giao thương giúp các DN gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

Bài và ảnh: Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).