TP HCM tung chiến dịch quảng bá “Bánh mì Sài Gòn”

24 Tháng 03, 2020 | 11:43

(NLĐO) – Ngành du lịch TP HCM tổ chức các hoạt động quảng bá hình ảnh, nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam – bánh mì Sài Gòn.

Sở Du lịch TP HCM cho biết tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" sẽ diễn ra từ ngày 24-3 đến ngày 31-3.

Chương trình được Sở Du lịch TP phối hợp Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Google tổ chức nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì" được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới.

Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh nhằm giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế về nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn, cũng như sự tham gia hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp du lịch, thương hiệu bánh mì và các doanh nhân, văn nghệ sĩ…

Bánh mì vốn là một món ăn được du nhập Việt Nam từ vài thế kỷ trước nhưng ngày nay đã trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến Việt Nam và Sài Gòn - TP HCM trong lòng người dân và du khách quốc tế.

TP HCM tung chiến dịch quảng bá “Bánh mì Sài Gòn” - Ảnh 1.

Sáng 24-3, Google đã biểu tượng là bánh mì

TP HCM tung chiến dịch quảng bá “Bánh mì Sài Gòn” - Ảnh 2.

Chiến dịch quảng bá "Bánh mì Sài Gòn" của ngành du lịch TP HCM sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

Từ nguyên bản ban đầu là một món bánh ăn cùng với các món khác hoặc chấm với nước sốt, bánh mì đã được Việt hóa thành món bánh có nhân đủ loại, đậm đà bản sắc ẩm thực Việt Nam.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP, cho rằng: "Trên cả một món ăn, bánh mì Sài Gòn là đại diện tiêu biểu cho tính cách của con người Sài Gòn - đó là tính cách cởi mở, tiếp thu những tinh hoa của nhân loại và bằng sự sáng tạo, tinh tế, đã làm cho bánh mì trở thành một món ăn khác biệt, đặc trưng và trở nên gần gũi với lối sống của người Sài Gòn. Bánh mì Sài Gòn cũng như tính cách của người Sài Gòn: hào sảng, cởi mở, dung nạp cái mới nhưng không hòa tan"

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, thưởng thức bánh mì như thưởng thức một bản giao hưởng mà người chế biến, bằng sự sáng tạo, như một nhạc trưởng đã chế biến ra những bánh mì khác nhau, đó là nghệ thuật.

Từ nhiều năm nay, các trang mạng chuyên về du lịch, sách hướng dẫn du lịch uy tín trên thế giới đều đưa bánh mì thành một món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, đặc biệt là khi đến Sài Gòn - TP HCM. Nhiều thương hiệu bánh mì ở TP HCM từ cửa hàng lớn đến những xe bánh mì gia đình đã được nhiều chuyên trang du lịch uy tín nhắc đến để du khách có dịp thưởng thức khi đến TP HCM. Bánh mì cũng đã được đài CNN (Mỹ) bình chọn là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Hàng loạt chương trình khuyến mại, ưu đãi để người dân TP và du khách thưởng thức đặc sản bánh mì cũng được các doanh nghiệp, khách sạn 3-5 sao, các tiệm bánh mì nổi tiếng của TP HCM tham gia…

Ngày 24-3-2011, từ điển Oxford - một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới - đã đưa "bánh mì" viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình. Đây là sự công nhận của cộng đồng quốc tế một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam. Việc ghi nhận mục từ "bánh mì" của từ điển Oxford đã đưa bánh mì Việt Nam, bánh mì Sài Gòn góp phần đánh dấu Việt Nam và Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh trên bản đồ du lịch quốc tế, thôi thúc khách ở các nước tìm đến để thưởng thức.
Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).