TP HCM vinh danh 8 sáng chế

28 Tháng 05, 2020 | 04:58

Sáng 27-5, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM đã tổ chức lễ tổng kết giải thưởng Sáng chế TP HCM lần VI năm 2019-2020 và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ".

8 sáng chế trong tổng cộng 18 giải pháp gửi đến Sở Khoa học và Công nghệ tham gia dự thi đã được trao giải. Trong đó, sáng chế "Gối dùng để điều trị và phòng ngừa các bệnh ở cột sống cổ" của tác giả Phạm Thị Kim Loan được trao giải nhất với phần thưởng 40 triệu đồng; 2 sáng chế "Thiết bị sản xuất bún bao gồm cơ cấu ép đùn bột nước" của tác giả Trần Doãn Sơn đến từ Trường ĐH Bách khoa TP HCM và "Hệ thống thoát nước mưa và nước thải có chức năng hạn chế tác động của triều cường" của tác giả Nguyễn Công Anh cùng nhận giải nhì với phần thưởng 32 triệu đồng. Tác giả Trần Doãn Sơn cũng là người giành giải ba (24 triệu đồng) với sáng chế "Thiết bị sản xuất bánh tráng dạng tròn". Còn lại là 4 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 8 triệu đồng.

TP HCM vinh danh 8 sáng chế - Ảnh 1.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho các tác giả có sáng chế đoạt giải

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, cho hay so với các giải thưởng khoa học và công nghệ khác, giải thưởng sáng chế có đặc thù riêng là đối tượng dự thi phải là các sáng chế đã được cấp bằng độc quyền sáng chế hoặc bằng độc quyền giải pháp hữu ích, còn hiệu lực ít nhất 3 năm kể từ ngày nộp hồ sơ, có khả năng áp dụng công nghệ và đang được khai thác trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Giải thưởng nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, tiến bộ khoa học và công nghệ cũng như thúc đẩy gia tăng số lượng đơn đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích đối với các đầu tư nghiên cứu và sáng tạo; tạo cơ hội và khả năng xúc tiến thương mại các kết quả đầu tư sáng tạo. Qua 6 lần tổ chức, chất lượng các sáng chế đoạt giải ngày càng cao.

Tin-ảnh: T.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).