Hành khách để quên 1,1 tỉ đồng trên chuyến bay VN286

09 Tháng 06, 2018 | 19:29

(NLĐO)- Hành khách bỏ quên gần 1,1 tỉ đồng trên máy bay đã được hãng hàng không Vietnam Airlines liên hệ đến nhận lại tài sản ngay trong ngày.

Hành khách để quên 1,1 tỉ đồng trên chuyến bay VN286 - Ảnh 1.

Nhân viên hàng không Nguyễn Chí Cường đã trả lại gần 1,1 tỉ đồng hành khách bỏ quên trên chuyến bay VN286

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen đến nhân viên hàng không Nguyễn Chí Cường, người đã phát hiện và trả lại gần 1,1 tỉ đồng cho hành khách bỏ quên trên máy bay.

Anh Nguyễn Chí Cường đang làm việc tại Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS (công ty thành viên của Tổng Công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines). Ngày 7-6, anh Cường làm nhiệm vụ phục vụ sau chuyến bay VN286 (hành trình TP HCM - Hà Nội) tại sân bay quốc tế Nội Bài. Khi kiểm tra khoang hành khách của máy bay, anh Cường đã phát hiện một túi xách để quên trong hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi. Trong túi xách có rất nhiều tiền mặt, gồm 44.000 USD tương đương trị giá 1.032.000.000 VNĐ và 64.000.000 VNĐ. Tổng giá trị tài sản quy đổi gần 1,1 tỉ đồng.

Ngay sau khi phát hiện tài sản khách bỏ quên trên máy bay, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách N.V.H. đã nhanh chóng nhận được lại số tài sản trên và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động cao đẹp của anh Cường.

Cùng với tình cảm xúc động dành cho hành động tốt đẹp, đầy trách nhiệm của nhân viên hàng không Nguyễn Chí Cường, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong thư khen bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành hàng không, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay, với chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn. Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị Vietnam Airlines, Công ty VIAGS kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Nguyễn Chí Cường để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành giao thông vận tải.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết trong quá trình làm việc, nhân viên VIAGS đã phát hiện rất nhiều trường hợp hành lý của khách bị đánh rơi và để quên trên máy bay. Trước đó, tháng 3-2017, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết của công ty cũng đã phát hiện được tài sản của hành khách có giá trị gần nửa tỉ đồng trên chuyến bay của Vietnam Airlines và kịp thời trả lại cho hành khách bị mất. Chị Tuyết đã vinh dự trở thành một trong 400 gương mặt tham dự lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức.

T.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).