Trụ sở bị phong toả do liên quan Giám đốc Hacinco, Tổng cục QLTT hoạt động thế nào?

14 Tháng 05, 2021 | 08:55

(NLĐO)- Toàn bộ lãnh đạo, công chức và nhân viên làm việc tại trụ sở Tổng cục QLTT ở số 91 Đinh Tiên Hoàng đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, hiện đang làm việc và cách ly bên trong toà nhà để chờ kết quả.

Ngày 14-5, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công Thương) cho biết mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 của toàn bộ lãnh đạo, công chức, nhân viên làm tiệc tại Tổng cục, nhưng hoạt động tại Tổng cục vẫn diễn ra bình thường.

Trụ sở bị phong toả do liên quan Giám đốc Hacinco, Tổng cục QLTT hoạt động thế nào? - Ảnh 1.

Trụ sở làm việc của Tổng cục QLTT bị phong tỏa do liên quan đến ca bệnh Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco

Trụ sở làm việc của Tổng cục QLTT tại tòa nhà số 91 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) do liên quan đến trường hợp bệnh nhân Covid-19 là ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), nên đã bị phong toả, cách ly từ ngày 12-5.

Giám đốc Hacinco trước đó đã đến làm việc tại Công ty cổ phần đá quý và vàng Hà Nội, công ty này có 1 văn phòng làm việc chung với Trụ sở Tổng cục QLTT tại địa chỉ số 91 Đinh Tiên Hoàng.

Theo đại diện Tổng cục QLTT, ngay từ ngày 12-5, toàn bộ lãnh đạo, công chức và nhân viên làm việc tại trụ sở đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Sau đó, mọi hoạt động của Tổng cục QLTT vẫn được diễn ra bình thường. Toàn bộ cán bộ, nhân viên tại trụ sở thực hiện cách ly y tế tại chỗ, làm việc tại chỗ.

Trụ sở bị phong toả do liên quan Giám đốc Hacinco, Tổng cục QLTT hoạt động thế nào? - Ảnh 2.

Công chức và nhân viên của Tổng cục QLTT làm việc ngay tại trụ sở từ ngày 12-5 đến nay để chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Lãnh đạo Tổng cục QLTT chỉ đạo toàn bộ nhân viên các phòng ban thực hiện giãn cách đúng quy định và tận dụng tối đa công nghệ thông tin để giảm tiếp xúc trong trao đổi công việc. Mọi chỉ đạo, điều hành, liên lạc với các đơn vị trong lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh thành cũng như các cơ quan khác vẫn diễn ra bình thường.

Liên quan đến ca bệnh số 3633 và 3634 là vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội cho biết, có tiền sử đi Đà Nẵng về sau đó phát bệnh ở Hà Nội. Hai người này đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên có số lượng người F1 rất lớn.

Đến sáng 14-5, bước đầu ghi nhận 157 F1, trong đó có 4 trường hợp đã dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ổ dịch này đang được khẩn trương tiếp tục điều tra, truy vết. Đây là nguy cơ rất lớn lây lan dịch bệnh ngoài cộng đồng, vì vậy 48 giờ tới là thời gian quyết định trong việc truy vết, khoanh vùng xử lý.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết ông Thanh vi phạm quy định về phòng chống dịch. Nếu tiếp tục xuất hiện F0, Công an Hà Nội vào cuộc, xem xét trường hợp này theo quy định của pháp luật. Đây là trường hợp gây hậu quả vì không khai báo y tế, đó là chưa kể đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà vẫn dự liên hoan.

Trụ sở bị phong toả do liên quan Giám đốc Hacinco, Tổng cục QLTT hoạt động thế nào? - Ảnh 3.
Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).