Trước thềm đại hội cổ đông, Eximbank nhận công văn nhắc nhở của Ngân hàng Nhà nước

20 Tháng 06, 2019 | 17:17

(NLĐO) – Cục Thanh tra giám sát ngân hàng TP HCM (Cục II) vừa chỉ đạo Eximbank rà soát, báo cáo về công tác quản trị điều hành, bảo đảm hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

Chiều 20-6, thông tin từ Eximbank cho biết ngân hàng này vừa nhận được chỉ đạo của Cục Thanh tra giám sát ngân hàng TP HCM (Cục II), Ngân hàng Nhà nước, về công tác quản trị tại Eximbank bảo đảm các nghị quyết được ban hành tuân thủ đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật và quy định nội bộ của ngân hàng.

Cục Thanh tra giám sát ngân hàng TP HCM cũng yêu cầu Eximbank bảo đảm công tác tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2019 thành công, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, quy định nội bộ; bảo đảm hoạt động ngân hàng này ổn định, an toàn và hiệu quả.

Trước thềm đại hội cổ đông, Eximbank nhận công văn nhắc nhở của Ngân hàng Nhà nước - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông lần 3 Eximbank sẽ diễn ra vào sáng 21-6

Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank đã rà soát và có kết luận thông qua Nghị quyết số 321 để báo cáo Cục II. Theo đó, HĐQT ngân hàng này cho rằng các nghị quyết bầu Chủ tịch HĐQT là ông Cao Xuân Ninh, cử ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức Quyền Tổng giám đốc Eximbank mới đây là hợp pháp, hợp lệ và bảo đảm tính nhất quán theo quy định của điều lệ ngân hàng, quy định pháp luật.

Trong một diễn biến khác, ngày 19-6, TAND quận 1, TP HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết về việc "Yêu cầu đình chỉ thực hiện Nghị quyết của HĐQT" của Công ty CP Rồng Ngọc (một cổ đông của Eximbank).

Trước đó, Công ty CP Rồng Ngọc (nắm 1,99% vốn cổ phần Eximbank) đã gửi đơn đến TAND quận 1 để yêu cầu đình chỉ nghị quyết số 231 của HĐQT Eximbank về việc chấm dứt hiệu lực của Nghị quyết số 112 (Nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức danh Chủ tịch HĐQT). Công ty này cũng đề nghị đình chỉ nghị quyết về việc bầu ông Cao Xuân Ninh giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank thay ông Lê Minh Quốc và nghị quyết về việc cử ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc Eximbank.

Dự kiến, sáng 21-6, Eximbank sẽ tổ chức đại hội cổ đông lần 2 năm 2019, sau khi 2 lần trước đó không thành vì tỉ lệ cổ đông tham dự không đủ quy định.

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).