Từ 30 tết: Hội An ngừng bán vé tham quan phố cổ

18 Tháng 02, 2015 | 10:48

Trong bốn ngày tết (từ 30 tháng Chạp đến Mùng 3 tết), du khách đến phố cổ Hội An sẽ có rất ít điểm để tham quan vì gần hết các di tích tạm đóng cửa nghỉ tết Ất Mùi, kể cả khu phố cổ.

Trong bốn ngày này, 21 di tích gồm chùa Cầu, đình Cẩm Phô, miếu Quan Công, Tụy Tiên Đường Minh Hương, nhà thờ Tộc Trần, các bảo tàng Lịch sử Văn hóa, Gốm sứ mậu dịch, Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa dân gian, các nhà cổ Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng, Tấn Ký... đều tạm ngừng phục vụ để nghỉ Tết.

Du khách ở phố cổ Hội An - Ảnh: Đào Loan
Du khách ở phố cổ Hội An - Ảnh: Đào Loan

Bên cạnh đó, các hội quán Triều Châu, Quảng Đông, Phúc Kiến, xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ và biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, XQ Hội An, mộ các thương nhân Nhật Bản Gu Sokukun, Tani Yajirobei và Banjiro cũng sẽ tạm đóng cửa.

Tuy du khách có ít chỗ để ghé thăm trong dịp tết, nhưng Hội An sẽ tổ chức một số sự kiện cho khách vui Xuân. Thành phố Hội An cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật từ ngày 30 Tết. Trong số đó, vào tối 30 sẽ có Lễ khai hội Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 tại quảng trường sông Hoài với nhiều tiết mục biểu diễn ca múa nhạc và chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại Vườn tượng An Hội.

Mùng 1 đến mùng 6 Tết sẽ có các hoạt động như chương trình ngày hội “Thư pháp mừng Xuân”,đêm “Hội ngộ văn nghệ Hội An”, hội Tết trồng cây, đua ghe ngang…

Theo Đào Loan (TBKTSG)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).