Ứng phó dịch nCoV: TP HCM khẩn trương cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến

11 Tháng 02, 2020 | 12:01

(NLĐO)- Đến thời điểm này Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến

Tổng công ty Điện lực TP HCM đã giao Công ty Điện lực Củ Chi, Công ty Điện lực Duyên Hải khẩn trương liên hệ Sở Y tế TP HCM và UBND 2 huyện Củ Chi và Nhà Bè, nơi xây dựng hai bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra nhằm xây dựng và triển khai phương án bảo đảm cung cấp điện cho hai bệnh viện này.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến bao gồm trồng 20 trụ điện, kéo gần 1.400m dây hạ thế, lắp 5 tủ điện kế tổng để bảo đảm việc cung cấp điện cho các dãy nhà phục vụ cho bệnh viện. Công ty cũng lên phương án lắp máy biến thế dự phòng 400 kVA và máy phát 400 kVA và sẽ đưa vào sử dụng khi có yêu cầu của Sở Y tế TP.

Ứng phó dịch nCoV: TP HCM khẩn trương cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Công ty Điện lực Củ Chi gấp rút thi công cấp điện cho bệnh viện dã chiến. Ảnh: Mạnh Cường

Song song đó, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị khẩn trương lập phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện, các cơ sở y tế (kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động) có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm nCoV. Không được ngừng cấp điện theo kế hoạch trên những đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng nhằm khẩn trương xử lý sự cố. Bố trí máy phát điện để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCoV, các đơn vị phải đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ.

Mạnh Cường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).