Uniqlo hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt

23 Tháng 10, 2021 | 17:38

(NLĐO)- Lần đầu tiên, người dân TP HCM có thể đến 1 cửa hàng thời trang nổi tiếng để mua quần áo lẫn nông sản Việt Nam chất lượng cao.

Hình thức bán hàng "chưa từng có" này đang diễn ra tại cửa hàng Uniqlo ở lầu 1, trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (quận 10), trong chương trình "Phiên chợ Xanh tử tế" do Uniqlo phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức.

“Phiên chợ Xanh tử tế” với phiên bản đặc biệt này cũng là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa Uniqlo và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Tại đây, hàng chục mặt hàng nông sản chế biến của Việt Nam gồm các sản phẩm của Vinamit, rau má Quảng Thanh, tương ớt Chilica, trái cây và vỏ trái cây sấy của Nông Lâm Food, các sản phẩm bí của Danny Green, yến sào Khánh Hòa, các sản phẩm từ Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên, các sản phẩm mắm xứ Gò Công, cháo Cây Thị, Công ty Song Nga với các sản phẩm từ trái tầm bóp, điều Bình Phước, các loại trái cây Đà Lạt của Tâm Ngọc…. được trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp cho khách hàng.

Uniqlo hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt - Ảnh 1.

Khách hàng trẻ tìm hiểu các sản phẩm nông sản Việt tại Phiên chợ Xanh tử tế ở Uniqlo Vạn Hạnh Mall

Ông Ikezoe Osamu, Tổng Giám đốc điều hành Uniqlo Việt Nam, cho biết "Phiên chợ Xanh tử tế" tại Unuqlo Vạn Hạnh Mall là một trong những hoạt động chính trong chuỗi hợp tác giữa Uniqlo và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. 

Thông qua chuỗi các hoạt động hợp tác cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Uniqlo hy vọng sẽ mang đến sự hỗ trợ ý nghĩa, góp phần giúp các doanh nghiệp và nông dân địa phương dần khôi phục hoạt động kinh doanh sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. 

"Chúng tôi hiểu rõ những thách thức của các doanh nghiệp và nông dân địa phương trước đại dịch Covid-19 và mong muốn trở thành cầu nối của nông dân địa phương và doanh nghiệp đến với đông đảo khách hàng tại các cửa hàng của Uniqlo" - ông Ikezoe Osamu chia sẻ. 

Có mặt tại lễ khai trương "Phiên chợ Xanh tử tế" diễn ra chiều 22-10 tại Uniqlo Vạn Hạnh Mall, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết việc hợp tác giữa Uniqlo và hội mở ra một cơ hội lớn để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp xúc thêm những khách hàng mới.

Theo bà Hạnh, khoảng 50% thành viên Hội Doanh nghiệp HVNCLC hoạt động trong lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm. Vì vậy, tiêu chuẩn sản phẩm và thị trường sẽ là động lực để nông dân và doanh nghiệp tạo ra những nguyên liệu tốt nhất, chế biến sản phẩm chất lượng nhất và có thể xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Phiên chợ Xanh tử tế là lời cam kết của nông dân, trang trại về chất lượng và sự ổn định. Bà Hạnh cũng bày tỏ hy vọng thông qua sự hợp tác này, nông sản Việt có thêm cơ hội tiếp cận thị trường Nhật. 

Ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit, cũng kỳ vọng với cầu nối giữa Uniqlo và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận được với những khách hàng không chỉ ở trong nước, mà còn khách hàng của Uniqlo ở nước ngoài. 

Trong thời gian từ 22 đến 24-10, ngoài "Phiên chợ Xanh tử tế" tại cửa hàng Uniqlo Vạn Hạnh Mall, 2 cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi và Uniqlo Phạm Ngọc Thạch bố trí khu vực trưng bày riêng để giới thiệu các sản phẩm nông sản trong "Phiên chợ Xanh tử tế" để góp phần giới thiệu, quảng bá sản phẩm Việt chất lượng đến các đối tượng khách hàng của Uniqlo.


Tin - ảnh: T. Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).