USAID hỗ trợ Việt Nam cải cách thủ tục thương mại

11 Tháng 07, 2019 | 01:17

Ngày 10-7, Bộ Tài chính và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã khởi động dự án Tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ trị giá hơn 21,7 triệu USD.

 Dự án được thực hiện trong 5 năm với mục tiêu cải cách, chuẩn hóa và đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế nhằm thực hiện Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại (TFA) của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và chủ trương của Chính phủ về cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

USAID hỗ trợ Việt Nam cải cách thủ tục thương mại - Ảnh 1.

Lễ khởi động dự án Tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá dự án hỗ trợ kỹ thuật tạo thuận lợi thương mại do phía Mỹ tài trợ là thiết thực, đúng thời điểm và cần thiết, đáp ứng được yêu cầu mong đợi của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện TFA và tổ chức triển khai các hiệp định thương mại thế hệ mới. Ông Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì phối hợp chặt chẽ với các bộ - ngành, địa phương, khu vực kinh tế tư nhân và USAID tổ chức triển khai hiệu quả dự án.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đánh giá cao Việt Nam đã có nhiều cải thiện trong môi trường kinh doanh và nhấn mạnh chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tạo thuận lợi thương mại tự do, công bằng, công cuộc cải cách môi trường kinh doanh của Việt Nam cũng như năng lực cạnh tranh quốc gia và dự án này là một minh chứng. 

Tin-ảnh: M.Chiến

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).