Ủy ban Chứng khoán: Khẩn trương xử lý vụ ông Trịnh Văn Quyết bán "chui" cổ phiếu FLC

12 Tháng 01, 2022 | 20:06

(NLĐO)- Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành các bước để xử lý vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bán "chui" cổ phiếu.

Liên quan đến vụ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, bán "chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC, ngày 12-1, lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết trên cơ sở báo cáo từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), đã nhanh chóng phối hợp cùng các cơ quan liên quan để đưa ra giải pháp xử lý.

Chiều 11-1, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản chỉ đạo HOSE thực hiện hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10-1 của ông Trịnh Văn Quyết. Theo đánh giá của lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đây là biện pháp "chưa có tiền lệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam".

Ủy ban Chứng khoán: Khẩn trương xử lý vụ ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu FLC - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết bán "chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC

"Trên tinh thần vì sự minh bạch, lành mạnh của thị trường, cơ quan quản lý và các cơ quan liên quan đã rất khẩn trương khai triển nhiều giải pháp để ra quyết định trên"- lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước nhấn mạnh.

Sau khi quyết định hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC, cơ quan quản lý đã khẩn trương tiến hành các công việc tiếp theo để xử lý vi phạm đối với sai phạm này. Đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho hay, theo trình tự thủ tục xử lý vi phạm, cơ quan thanh tra của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước sẽ yêu cầu cá nhân vi phạm tới ký biên bản và sau 5 ngày sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo đúng quy định, đúng thẩm quyền.

Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, sau khi huỷ bỏ giao dịch, cơ quan này đã chỉ đạo HOSE, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và các công ty chứng khoán phối hợp rà soát các giao dịch đối ứng giao dịch bán từ tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết để hủy giao dịch.

Lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước lý giải thêm, các giao dịch hủy bỏ là các giao dịch đối ứng với giao dịch bán cổ phiếu FLC ngày 10-1 từ tài khoản của ông Trịnh Văn Quyết. Việc rà soát và xác định các giao dịch đối ứng này sẽ mất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị quyết tâm thực hiện hoàn tất trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo kỷ cương trên thị trường.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).