Vải thiều Bắc Giang bán ở siêu thị rẻ hơn tại "thủ phủ" Lục Ngạn?

03 Tháng 06, 2019 | 12:52

(NLĐO)- 500 tấn vải thiều chất lượng cao chính thức có mặt tại chuỗi bán lẻ Saigon Co.op sáng 3-6

Sáng 3-6, tại sự kiện Xúc tiến tiêu thụ vải thiều vào hệ thống phân phối của Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, cho biết chất lượng vải thiều Bắc Giang năm nay cao hơn các năm trước nên tiêu thụ rất tốt. Hiện ngay tại thủ phủ vải thiều Bắc Giang là huyện Lục Ngạn, vải thiều loại 1 có giá đến 70.000 đồng/kg.

Cũng theo ông Tấn, năm nay là năm thứ 2 tỉnh Bắc Giang trực tiếp phối hợp với Saigon Co.op nhằm đưa vải thiều Lục Ngạn chất lượng cao nhất, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP được tuyển chọn đóng gói bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp như Mỹ, Úc, EU, Nhật… đến người tiêu dùng cả trong lẫn ngoài nước.

Vải thiều Bắc Giang bán ở siêu thị rẻ hơn tại thủ phủ Lục Ngạn? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trấn Thanh Nam cùng các đại biểu tham quan gian hàng vải thiều tại Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, quận 7 - TP HCM

"Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trong công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều, đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu cần tốt nhất. Trong đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với Saigon Co.op thực hiện tốt các khâu chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, tuyển chọn vải thiều bảo đảm chất lượng cao nhất đến khách hàng của Saigon Co.op" – ông Tấn cho biết thêm.

Tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op ở TP HCM, vải thiều Lục Ngạn loại 1 đang được bán khuyến mãi 49.900 đồng/kg (giá chưa khuyến mãi là 59.000 đồng/kg). Để có được mức giá này, Saigon Co.op chủ động giảm lợi nhuận để giá bán chỉ bao gồm giá thu mua trực tiếp cộng thêm chi phí vận chuyển, từ đó bảo đảm tối đa quyền lợi nông dân trồng vải. Vải thiều tươi được thu mua trực tiếp từ Lục Ngạn được Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung tại hơn 700 điểm bán trên cả nước.

Ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết năm nay, tùy theo sức tiêu thụ, Saigon Co.op sẽ thu mua, phân phối khoảng 500-700 tấn vải thiều Lục Ngạn chính gốc, tăng 25% so với năm 2018.

Vải thiều Bắc Giang bán ở siêu thị rẻ hơn tại thủ phủ Lục Ngạn? - Ảnh 2.

Ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết thông qua hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều, Saigon Co.op đã làm cầu nối cho bà con nông dân Bắc Giang và người tiêu dùng, qua đó góp phần nâng giá trị trái vải đặc sản

Năm nay, nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ, trong tháng 6-7 này, Saigoon Co.op xây dựng chương trình "Lễ hội trái cây Việt" kết hợp vải thiều và các loại trái cây của các địa phương khác với nhiều hoạt động như trưng bày, giảm giá, ăn thử… tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, HTVCo.op…trên toàn quốc.

Song song đó, sẽ xuất khẩu vải thiều thông qua mạng lưới HTX trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Singapore.

Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).