Vẫn có nhiều người tăng mua gạo, đường, dầu ăn, gia vị... vì lo dịch

11 Tháng 05, 2021 | 12:05

(NLĐO)- Theo các siêu thị, hàng hóa tiêu thụ mạnh nhất trong 10 ngày qua chủ yếu là gạo, đường, dầu ăn..., thực phẩm tươi sống, sản phẩm phòng chống dịch

Thống kê nhanh của các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn TP HCM như Co.opmart, Co.opXtra, MM Mega Market, Big C, LOTTE Mart, AEON, Emart… doanh thu trong 10 ngày đầu tháng 5 đã tăng khoảng 20% so với cùng thời điểm trong tháng 4. Tiêu thụ mạnh nhất trong 10 ngày qua là các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, đường, dầu ăn, gia vị..., thực phẩm tươi sống, sản phẩm phòng chống dịch (gel rửa tay sát khuẩn, khẩu trang…). Đặc biệt, tại một số siêu thị, lượng khách tăng mạnh trong những ngày cuối tuần.

Đại diện các siêu thị cho hay diễn biến thị trường trong những ngày qua cho thấy vẫn có nhiều người dự trữ hàng hóa, thực phẩm đề phòng dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Với kinh nghiệm từ 3 đợt dịch trước, các siêu thị đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch nguồn hàng, cung ứng, kiểm soát an toàn phòng chống dịch.

Vẫn có nhiều người tăng mua gạo, đường, dầu ăn, gia vị... vì lo dịch - Ảnh 1.

Nhiều người chọn mua sắm tại siêu thị trong thời điểm này để bảo đảm an toàn phòng dịch

Chẳng hạn, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile... đã tăng lượng dự trữ nhằm bảo đảm cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn trong tối thiểu 6 tháng tới, chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, đường, dầu ăn, muối, nước mắm, thịt, trứng, thực phẩm khô và đặc biệt là các mặt hàng chống dịch như các loại gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết công tác chuẩn bị, ứng phó đợt dịch lần này có phần nâng cao hơn những lần trước do dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp hơn.

Vẫn có nhiều người tăng mua gạo, đường, dầu ăn, gia vị... vì lo dịch - Ảnh 2.

Các siêu thị tổ chức đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng

Ông Đức thông tin thêm, Saigon Co.op sẽ phối hợp với các nhà cung cấp, đối tác luân phiên giảm giá, khuyến mãi các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm để góp phần hạn chế tối đa việc giá cả thị trường bị đẩy tăng cao; đồng thời tăng cường công tác bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi để tạo thuận lợi cho khách.

P.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).