Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết?

03 Tháng 11, 2018 | 13:23

(NLĐO)- Hà Tiên có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa có nhà đầu tư lớn đến khai thác ở thành phố trẻ ven biển này.

Ngày 3-11, tại UBND TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi họp báo công bố thành lập TP Hà Tiên và hội thảo chuyên đề về quảng bá du lịch trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên - cho biết trong buổi tối cùng ngày, địa phương này chính thức công bố Nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường Mỹ Đức thuộc thị xã Hà Tiên và TP Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang gắn với kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã Hà Tiên. Theo đó, từ ngày 1-11, các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan có tên gọi xã Mỹ Đức và thị xã Hà Tiên chính thức đổi tên thành phường và thành phố.

Cũng theo ông Nhàn, hiện địa phương đã vận dụng linh hoạt các quy định để xây dựng các chính sách, cơ chế phù hợp, tạo môi trường thông thoáng để thu hút đầu tư phát triển hạ tầng, dịch vụ du lịch tại một số khu vực có nhiều tiềm năng như Mũi Nai, Thạch Động, Đá Dựng, Lăng Mạc Cửu, Núi Đèn, khu đô thị mới ven biển Hà Tiên, Đầm Đông Hồ…

Ngành chức năng sẽ tăng cường tư vấn đầu tư vào lĩnh vực này để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện quy trình, thủ tục như cải cách thủ tục hành chính, đất đai, chính sách về thuế, vốn ưu đãi… Tuy nhiên, do tỉnh Kiên Giang chưa xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch nên địa phương chưa có các khu chức năng trong các khu du lịch trọng điểm nên gặp khó khăn trong kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư lớn.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Hà Tiên sẽ trở thành TP văn hóa-du lịch theo hướng "xanh-sạch-đẹp". Vào thời điểm đó, ngành thương mại, dịch vụ và du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn với tỷ trọng chiếm 80% trong tổng GRDP của địa phương. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động và xây dựng Hà Tiên trở thành khu du lịch cấp quốc gia"- ông Nhàn kỳ vọng.

Phát biểu trong buổi hội thảo này, nhiều đại biểu cho rằng du lịch Việt Nam cũng như Hà Tiên cần được quảng bá mạnh mẽ hơn bằng công nghệ số để kêu gọi, thu hút tất cả khách trong và ngoài nước, nhất là giới trẻ. Hiện khách nước ngoài đến với Hà Tiên mới chỉ đạt hơn 24.000 lượt là quá khiêm tốn so với cả nước. Xu hướng của thế giới là di tích lịch sử, du thuyền, cao tốc, tour riêng cho từng vùng, lặn, chèo thuyền, ẩm thực kết hợp học nấu ăn.

Nếu như từ trước năm 2016, khách du lịch chỉ thích chụp ảnh nhưng hiện nay rất muốn được trải nghiệm chạy xe quanh đảo để tìm hiểu cuộc sống người dân địa phương hoặc tham quan các điểm di tích lịch sử, biển, ẩm thực…

Ngoài ra, Hà Tiên có ít nhất 3 dân tộc anh em như Kinh, Hoa và Khmer với những món ẩm thực đa dạng nên có điều kiện tổ chức lễ hội ẩm thực mỗi năm 1 lần. Thậm chí, mời các nước trong khu vực đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp về Hà Tiên:

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 1.

Khu du lịch Mũi Nai nhìn từ trên cao

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 2.

Khách du lịch luôn cho bãi biển Mũi Nai để tham quan, tắm biển mỗi khi đến Hà tiên

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 3.

Cầu Tô Châu nối liền sông Giang Thành qua trung tâm TP Hà Tiên.

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 4.

Cầu Tô Châu lung linh về đêm.

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 5.

Hà Tiên đã trở thành khu đô thị sầm uất chỉ sau 20 năm thành lập bên bờ biển Tây.

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 6.

Hà Tiên đẹp tuyệt vời khi màn đêm buông xuống.

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 7.

Thả hoa đăng trên đầm Đông Hồ

Vì sao Hà Tiên có hàng chục điểm du lịch nhưng ít người biết? - Ảnh 8.

Điểm nhấn của TP Hà Tiên là công viên Trần Hầu và tượng 9 cô tiên.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).