Vietcombank chi nhánh Hà Nội góp phần phát triển kinh tế thủ đô

07 Tháng 10, 2020 | 11:47

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hà Nội vinh dự ghi dấu ấn cùng những bước ngoặt phát triển của thủ đô Hà Nội.

Hướng đến lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, nhiều người điểm lại những mốc son đáng nhớ của Vietcombank trong các hoạt động xã hội và đóng góp xây dựng thủ đô.

Được thành lập từ năm 1985, đến nay Vietcombank chi nhánh Hà Nội có mạng lưới 8 phòng giao trên địa bàn thủ đô. Qua nhiều năm phát triển, chi nhánh này ngày một lớn mạnh trên tất cả các mặt hoạt động kinh doanh. Tính đến hết tháng 8-2020, Vietcombank chi nhánh Hà Nội có tổng huy động vốn đạt 27.609 tỉ đồng và là chi nhánh đứng thứ 2 về quy mô huy động vốn trên địa bàn Hà Nội. Với thế mạnh về nguồn vốn, chi nhánh đã mở rộng tiếp cận nhiều dự án đầu tư lớn của thành phố Hà Nội, dư nợ đạt 20.170 tỉ đồng, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của thủ đô.

Dự án nổi bật của Vietcombank chi nhánh Hà Nội trong các năm vừa qua có thể kể đến gói tín dụng 1.300 tỉ đồng dành cho Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội và các đơn vị thành viên, giúp các đơn vị này triển khai các dự án đáp ứng nhu cầu về điện năng toàn xã hội và nhu cầu sử dụng điện của thành phố Hà Nội.

Vietcombank chi nhánh Hà Nội góp phần phát triển kinh tế thủ đô - Ảnh 1.

Lễ ký hợp đồng tài trợ dự án giữa Tổng Công ty Điện lực Hà Nội với Vietcombank

Nhằm góp phần cung cấp nguồn nước sạch cho người dân thủ đô và giảm tải áp lực khai thác nguồn nước ngầm, Vietcombank Hà Nội cũng đã ký kết hợp đồng với Công ty cổ phần Nước mặt sông Hồng để tài trợ cho Dự án xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng với tổng giá trị hơn 3.000 tỉ đồng. Đây được xem là một trong những công trình góp phần xây dựng thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đảm bảo thực hiện chức năng là trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học công nghệ, giao thương và kinh tế lớn của cả nước.

Mặc dù là một đơn vị chịu ảnh hưởng chung từ dịch bệnh nhưng để hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng Covid-19, Vietcombank chi nhánh Hà Nội đã triển khai các chương trình giảm lãi suất tiền vay, thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời gian trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn và cho vay mới với lãi suất ưu đãi.

Đối với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TP Hà Nội, trong những năm qua, Vietcombank Hà Nội đã luôn có những đóng góp tích cực vào nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, có ý nghĩa. Hàng loạt đợt tuyên truyền thực hiện công tác an sinh xã hội, ủng hộ xóa đói giảm nghèo, phát động chương trình hiến máu tình nguyện "Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống" được thực hiện đồng bộ mỗi năm.

Gần nhất là nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, Ban Giám đốc Vietcombank chi nhánh Hà Nội cùng với Ban chấp hành Đoàn cơ sở Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Quốc Tử Giám đã tổ chức chương trình thăm hỏi và trao tặng 20 suất quà với tổng giá trị 10 triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một trong số hoạt động thiện nguyện của chi nhánh nhằm thể hiện tình cảm sâu sắc và sự biết ơn, tri ân đối với những thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.

Với những nghĩa cử tốt đẹp đó, thương hiệu Vietcombank không chỉ được biết đến với tư cách là ngân hàng số 1 Việt Nam về hoạt động kinh doanh mà còn là một ngân hàng nhân văn, sẻ chia và phát triển vì cộng đồng.

Trải qua 35 năm thành lập và phát triển, Vietcombank chi nhánh Hà Nội đã từng bước nâng cao vị thế của mình, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi tổ chức và cá nhân khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng tài chính. Điều này có được là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, quan trọng nhất là giá trị mà đội ngũ cán bộ nhân viên Vietcombank chi nhánh Hà Nội luôn theo đuổi: "Một dịch vụ tốt luôn là không đủ, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì cần phải quan tâm đến yếu tố cộng đồng".

Thy Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).