VietinBank hợp tác toàn diện với Tân Thuận IPC

06 Tháng 03, 2016 | 22:00

Ngày 2-3, tại TP HCM, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (Tân Thuận IPC) đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược giai đoạn 2016- 2021.

Cùng với đó, VietinBank TP HCM và Tân Thuận IPC đã ký hợp đồng nguyên tắc tài trợ gói trái phiếu 2.000 tỉ đồng.

Thực hiện nhiều dự án lớn

Là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, gần 28 năm qua, VietinBank đã khẳng định năng lực, lợi thế trong việc thu xếp nguồn tài chính lớn, nhanh chóng với những điều kiện ưu đãi cho các tập đoàn, tổng công ty lớn. Đến nay, hầu hết các tập đoàn, tổng công ty lớn của Việt Nam đều là khách hàng của VietinBank, trong đó có nhiều đơn vị là đối tác hợp tác toàn diện.

Sau 26 năm hình thành và phát triển, Tân Thuận IPC đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của TP HCM trong việc đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng cho phát triển kinh tế và đô thị. Những dự án hạ tầng trọng điểm mà Tân Thuận IPC đã và đang thực hiện như: KCX Tân Thuận, đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, KCN Hiệp Phước, KCN Long Hậu, cảng Container Trung tâm Sài Gòn (SPCT) và góp phần đưa luồng Soài Rạp sâu 9,5 m cho tàu 54.000 tấn đi vào hoạt động… Đây là những dự án quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của cả nước nói chung và TP HCM nói riêng.

VietinBank và Công ty Tân Thuận IPC ký kết hợp tác toàn diện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đánh giá cao VietinBank trong các nỗ lực tham gia và hỗ trợ TP cho vay các dự án, chương trình trọng điểm như: Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, chương trình Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn…

Góp phần phát triển kinh tế

Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT VietinBank - cho biết thời gian qua, VietinBank đi đầu trong đầu tư tín dụng cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giao thông trong cả nước. Đối tác của VietinBank trong các lĩnh vực này đều là những đơn vị uy tín, thực hiện các dự án hiệu quả. Ông Thắng tin tưởng, cùng với việc ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện lần này, VietinBank giao Chi nhánh TP HCM là đơn vị đứng đầu khu vực phía Nam, làm đầu mối trong việc thúc đẩy, triển khai các hoạt động cho quá trình hợp tác toàn diện.

Tại buổi ký kết, ông Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc Tân Thuận IPC, cho rằng những dự án mà Tân Thuận IPC đầu tư đòi hỏi nhu cầu rất lớn về nhân lực, trí lực và đặc biệt là tài lực. Do đó, hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện giữa VietinBank và Tân Thuận IPC sẽ là một trong những bước đi nền tảng, hết sức quan trọng nhằm triển khai các dự án lớn, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Việc tổ chức lễ ký kết cũng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền TP HCM, đồng thời khẳng định tiềm lực và quyết tâm của VietinBank trong việc tài trợ vốn cho Tân Thuận IPC triển khai thành công các dự án.

Tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn của VietinBank đạt trên 100.000 tỉ đồng

Trên địa bàn TP HCM, VietinBank hiện có mạng lưới gồm 21 chi nhánh với hàng trăm phòng giao dịch; tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn của VietinBank đạt trên 100.000 tỉ đồng. Đối với lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị của TP, VietinBank đã và đang tích cực đáp ứng nhu cầu tài trợ vốn cũng như phục vụ giải ngân trên 20.000 tỉ đồng, đóng góp tích cực vào chiến lược phát triển đô thị của TP.

VietinBank và Tân Thuận IPC cam kết sẽ tiếp tục là bạn đồng hành tin cậy, cùng thực hiện công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bài và ảnh: Tuấn Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).