Vụ DN muốn quản Vịnh Hạ Long: Chỉ giao quyền thu phí không quá 10 năm

25 Tháng 07, 2014 | 12:33

Chỉ sau Bitexco vài ngày, Công ty du lịch Tuần Châu cũng có văn bản đề nghị với UBND tỉnh cho tham gia nhận quyền quản trị dịch vụ vịnh Hạ Long.

Liên quan đến vụ Tập đoàn Bitexco đề xuất được quản lý, khai thác dịch vụ du lịch tại vịnh Hạ Long, ngày 24-7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc khẳng định: "Quảng Ninh không giao đất, không giao dự án cho doanh nghiệp trong việc chuyển đổi mô hình quản lý vịnh Hạ Long. Tỉnh chỉ có chủ trương giao quyền quản trị dịch vụ, quyền thu phí (với mức phí do HĐND tỉnh quyết định) cho doanh nghiệp. Thời hạn tối đa giao quyền thu phí cũng không quá 10 năm".

Di sản thế giới vịnh Hạ Long. Ảnh tư liệu
Di sản thế giới vịnh Hạ Long. Ảnh tư liệu

Hiện nay, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thực hiện 2 chức năng quản lý nhà nước, bảo tồn di sản vịnh Hạ Long và quản trị dịch vụ, thu phí tham quan Vịnh. Từ năm 2013, Quảng Ninh đã có chủ trương tách riêng biệt giữa hai chức năng trên. Trong đó, chức năng quản trị dịch vụ, thu phí tham quan sẽ được giao cho doanh nghiệp phụ trách theo hình thức hợp tác công- tư.

Sau một năm mời gọi, Tập đoàn Bitexco có đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh đề án “Nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch vịnh Hạ Long - Bái Tử Long” với thời hạn 50 năm. Đánh giá đề xuất này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đề nghị Bitexco nên đổi tên đề án thành “Đề án nâng cao chất lượng khai thác dịch vụ vịnh Hạ Long và Bái Tử Long”.

Theo TTXVN, chỉ sau Bitexco vài ngày, Công ty du lịch Tuần Châu cũng có văn bản đề nghị với UBND tỉnh cho tham gia nhận quyền quản trị dịch vụ vịnh Hạ Long.

B.T.K

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).