Vụ mất 245 tỉ đồng: Eximbank sẽ "xử" giám đốc chi nhánh TP HCM

21 Tháng 03, 2018 | 13:12

(NLĐO) – Với sự cố khách hàng gửi tiết kiệm bị mất 245 tỉ đồng, Eximbank có thể thuyên chuyển công tác đối với bà Bùi Thị Thiện Tâm, Giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM

Vụ mất 245 tỉ đồng: Eximbank sẽ xử giám đốc chi nhánh TP HCM - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào trưa 21-3, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), cho biết sẽ thuyên chuyển Giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - bà Bùi Thị Thiện Tâm và bà Châu Thị Huyền Chi - Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM, về công tác tại hội sở Eximbank.

Theo ông Quyết, Eximbank thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là một hoạt động nhân sự nội bộ nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh này. "Trong vài ngày tới, Hội đồng quản trị Eximbank sẽ có thông báo chính thức" - ông Quyết cho biết thêm.

Với sự cố khách hàng Chu Thị Bình bị mất 245 tỉ đồng gửi tại Eximbank chi nhánh TP HCM, do phó giám đốc đơn vị này là ông Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt rồi bỏ trốn, Hội đồng nhân sự Eximbank nhóm họp vào tuần trước để đưa ra phương thức xử lý phù hợp đối với lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM.

Nạn nhân trong vụ này là bà Chu Thị Bình. Đến nay, sau nhiều lần trao đổi, Eximbank vẫn chưa đền tiền cho khách hàng VIP này mà bảo là phải chờ ra toà. Trong khi đó, "kéo nhau" ra toà là chuyện riêng giữa Eximbank và ông Lê Nguyễn Hưng, các chuyên gia pháp lý - tài chính ngân hàng cho rằng chủ ý "tát bùn sang ao" như vậy của Eximbank là nhằm câu giờ thời gian thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho bà Bình.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).