Vụ món chay sườn non có dòi: Nhà sản xuất chưa nhận lỗi

15 Tháng 06, 2015 | 15:24

(NLĐO) – Công ty Âu Lạc cho rằng sản phẩm bị hư hỏng, xuất hiện côn trùng không phải là do lỗi của công ty mà do đại lý hoặc người tiêu dùng bảo quản không tốt. Tuy nhiên, Âu Lạc chấp nhận hỗ trợ 30 triệu đồng cho người khiếu nại

Sáng 15-6, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương mời các bên liên quan đến giải quyết khiếu nại của chị Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu ăn cho công nhân) về việc cơ sở này mua phải những gói đồ chay (làm món giả sườn non) có dòi, côn trùng.

Dòi xuất hiện trong những miếng chay sườn non đã chế biến

 

Chị Hoa cho biết ngày 9-6, cơ sở của chị nấu ăn cho một công ty may có khoảng 1.800 công nhân. Trong đó, khoảng 200 công nhân dùng món chay sườn non, số còn lại dùng món mặn. Vì món chay có dòi nên cả 1.800 công nhân đã bỏ suất ăn (cả chay lẫn mặn-PV). Chị Hoa phải bỏ tiền mua sữa, bánh mì ăn để thay thế. Phía công ty may mặc đã yêu cầu cơ sở chị Hoa tạm ngưng cung cấp suất ăn đến khi nào lý giải rõ nguyên nhân có dòi món chay.

Do đó, chị Hoa yêu cầu công ty TNHH SX&KD thực phẩm chay Âu Lạc phải có văn bản giải thích vì sao trong sản phẩm do công ty này sản xuất lại có dòi, côn trùng để chị trả lời công ty đối tác.

Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng Giám đốc công ty Âu Lạc cho rằng sản phẩm chay đóng gói của công ty mình có thể xuất hiện những con mọt nếu bảo quản không tốt

 

Bà Nguyễn Thị Ái Trinh, TGĐ công ty Âu Lạc, cho rằng sản phẩm bị hư hỏng, xuất hiện côn trùng không phải là do lỗi của công ty mình mà do đại lý hoặc người tiêu dùng bảo quản  không tốt. Bà Trinh chấp nhận hỗ trợ 30 triệu đồng cho chị Hoa (tiền mua bánh mì sữa cho công nhân, tiền lương cho nhân viên nấu ăn trong những ngày ngưng việc-PV). Bà Trinh cũng hứa sẽ có văn bản giải thích sự cố rõ ràng cho chị Hoa.

Được biết, cơ sở chị Hoa không mua sản phẩm trực tiếp từ Âu Lạc mà mua ở cửa hàng của chị Trần Phan Huy Tưởng (thị xã Thuận An – Bình Dương). Ngày 12-6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã kiểm tra kho hàng chứa đồ chay của chị Tưởng.

Cơ quan chức năng ghi nhận trong nhiều gói chay sườn non tại kho này bị côn trùng xâm nhập mặc dù sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng đến cuối năm 2015. Đoàn đã lấy mẫu tại kho về kiểm nghiệm và niêm phòng toàn bộ kho hàng. Chị Tưởng cho rằng sản phẩm bị côn trùng xâm nhập là do lỗi sản xuất còn khâu bảo quản của chị là an toàn.

Mọt, côn trùng trong những gói sản phẩm còn hạn sử dụng với bao bì ghi là của công ty Âu Lạc

Ngày 13-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đến công ty Âu Lạc kiểm tra. Tuy nhiên đoàn chức năng không thể lấy được mẫu sản phẩm sản xuất cùng đợt với sản phẩm lưu tại kho chị Tưởng để kiểm nghiệm, đối chiếu vì công ty Âu Lạc không lưu mẫu theo dòng đời sản phẩm.

Tin-ảnh: Như Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).