Vú sữa Việt Nam sẽ được xuất sang Mỹ

27 Tháng 07, 2016 | 22:18

Ngày 27-7, Thương vụ Việt Nam - Bộ Công Thương tại Mỹ cho biết vú sữa của Việt Nam sẽ được phép nhập khẩu vào Mỹ từ quý IV/2016.

Theo đó, tại Công báo liên bang mới đây, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã hoàn tất báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam vào nước này. Từ đó, cơ quan quản lý của Mỹ kết luận trái vú sữa tươi từ Việt Nam là an toàn để nhập khẩu và chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ thực vật hoặc dịch hại liên quan đến việc nhập khẩu loại trái cây này từ Việt Nam.

Cụ thể, những tiêu chuẩn được phía Mỹ đưa ra như vú sữa tươi chỉ được nhập khẩu như hàng hóa thương mại; mỗi chuyến hàng phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam cấp…

Sau thanh long, chôm chôm, vải và nhãn, vú sữa sẽ được nhập khẩu vào Mỹ Ảnh: NGỌC TRINH

Nếu xuất khẩu thành công vú sữa vào Mỹ, đây sẽ là loại trái cây thứ 5 chính thức được phép nhập khẩu vào thị trường này, sau thanh long, chôm chôm, vải và nhãn. Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp trong nước chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng cung cấp vú sữa tươi vào thị trường Mỹ ngay khi có thông báo chính thức của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

T.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).