Xây dựng Thừa Thiên - Huế thành trung tâm văn hóa đặc sắc

08 Tháng 08, 2016 | 22:38

Ngày 8-8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2016.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Thừa Thiên - Huế có 275 doanh nghiệp đăng ký mới, tăng 3% so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký đạt hơn 1.000 tỉ đồng; cấp 8 giấy chứng nhận đầu tư trong nước với tổng vốn 202 tỉ đồng, 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vớn 11,3 triệu USD.

Du khách tham quan Đại nội Huế
Du khách tham quan Đại nội Huế

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh tập trung phát triển y tế, giáo dục và phát huy thế mạnh của mình; lấy phát triển du lịch làm mũi nhọn của địa phương, bảo đảm hài hòa giữa bảo tồn và phát triển văn hóa. Địa phương cần có lộ trình cụ thể để sớm đưa các dự án vào thực hiện, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; hình thành cơ chế tiếp nhận ý kiến, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành và BIDV tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, nguồn lực tài chính để xây dựng Thừa Thiên - Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương, là trung tâm của miền Trung và một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế, giáo dục… Đặc biệt, tỉnh cần có chính sách kêu gọi đầu tư vào khu vực đầm phá Tam Giang - Cầu Hai nhằm phát huy thế mạnh ở đây; đồng thời đề nghị các bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong những lĩnh vực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.

Tin-ảnh: Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Suit công sở Mon Amie - lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại TP HCM

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 07:09 PM

  Suit công sở Mon Amie - lựa chọn hàng đầu của các khách hàng tại TP HCM

  Đối với một người đàn ông hiện đại trong những trường hợp đặc biêt, sự chỉnh chu và vừa vặn về trang phục sẽ là thước đo về sự tinh tế của chính người đàn ông, veston là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện sự chỉnh chu đó. Và đối với những chàng trai văn phòng hay các doanh nhân thường sẽ chọn cho mình những bộ suit công sở lịch lãm để có thể gặp gỡ đối tác, khách hàng một cách lịch sự nhất.

 • Hôn nhân không tình dục vẫn lãng mạn?

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 10:31 AM

  Hôn nhân không tình dục vẫn lãng mạn?

  Theo chuyên gia, cốt lõi của mối quan hệ nằm ở sự thân mật, tâm giao giữa hai người, chứ không chỉ riêng tình dục.

 • Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.07.2021 | 08:16 AM

  Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

  Anh vẫn chăm lo cho gia đình. Anh vẫn đối xử tốt với vợ, vẫn nín nhịn khi cô lên cơn khó chịu. Thế nhưng, tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn dần trong anh. Anh không biết mình sẽ kiên nhẫn đến lúc nào, sẽ duy trì cuộc hôn nhân trong bao lâu nữa.

 • Nghi lễ kỳ lạ, nằm cho 200 con bò chạy giẫm qua người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 26.07.2021 | 11:21 PM

  Nghi lễ kỳ lạ, nằm cho 200 con bò chạy giẫm qua người

  Mới đây hàng chục người đã tự nguyện cho phép một đàn bò 200 con được trang trí để giẫm đạp họ tại ngôi làng Bhidawad ở Ấn Độ. Các vết thương nhẹ được điều trị bằng nước tiểu và phân bò, được cho là có tác dụng chữa bệnh.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).