xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xu hướng giảm rác thải từ rau - củ - quả

Tin-ảnh: T.Nhân

Tại các chợ, hầu như không còn tình trạng sơ chế mặt hàng rau - củ - quả trong nhà lồng

Số liệu tổng hợp báo cáo của 3 chợ đầu mối tại TP HCM (Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền) cho thấy sau 3 năm triển khai chương trình sơ chế nông sản tại nguồn, công tác sơ chế hàng hóa nông sản tại nguồn đã đạt được những tín hiệu tích cực: lượng rác thải hữu cơ đổ về các chợ đầu mối có xu hướng giảm dần, một số đơn vị cung ứng các mặt hàng nông sản đã tiến hành sơ chế, đóng gói tại nơi nuôi trồng trước khi nhập chợ.

Xu hướng giảm rác thải từ rau - củ - quả - Ảnh 1.

Không còn tình trạng sơ chế rau - củ - quả trong nhà lồng nên cảnh quan và môi trường ở chợ đầu mối tại TP HCM được cải thiện hơn

Lượng rác thải bình quân tại 3 chợ trên đang có xu hướng giảm qua các năm, cụ thể: năm 2018 là 242,4 tấn/đêm (chiếm 2,76% tổng lượng hàng về chợ), năm 2019 là 199 tấn/đêm (2,23%) và 7 tháng đầu năm 2020 là 173 tấn/đêm (2,2%).

Như vậy, sau 3 năm, lượng rác thải của 3 chợ, chủ yếu là rác thải có nguồn gốc từ rau - củ - quả, đã giảm khoảng 60 - 65 tấn/đêm (sau khi đã ước tính loại trừ lượng rác của các hàng hóa khác), tương đương 25% - 27% lượng rác thải năm 2018. Tại các chợ, hầu như không còn tình trạng sơ chế mặt hàng rau - củ - quả trong nhà lồng, hai mặt hàng là cà rốt và củ cải trắng hầu như đã được sơ chế sạch sẽ trước khi nhập chợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo