Xúc phạm du khách, một khách sạn Đà Nẵng bị cảnh cáo

10 Tháng 03, 2016 | 14:45

(NLĐO)- Nhân viên đối xử không tốt với khách, một khách sạn bị yêu cầu chấn chỉnh thái độ phục vụ, nếu tái diễn sẽ xử lý nghiêm và công bố danh tính lên phương tiện thông tin đại chúng.

Sáng 10-3, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí về phản ánh của du khách Katelin Scanlan, quốc tịch Anh, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng, liên quan đến thái độ hành xử không tốt của nhân viên phục vụ tại khách sạn Ánh Nguyệt (39 Hà Bổng, quận Sơn Trà).

Theo Katelin, khi lưu trú tại khách sạn Ánh Nguyệt hôm 7-3, do thấy bên cạnh có công trình gây ồn ào nên du khách này đề nghị trả phòng, yêu cầu trả lại tiền. Sau khi nhận lại tiền, Katelin lên dọn đồ thì nhân viên khách sạn đập cửa yêu cầu trả lại phòng ngay và có những lời nói xúc phạm.

khách sạn Ánh Nguyệt bị yêu cầu chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên
khách sạn Ánh Nguyệt bị yêu cầu chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên

Nhận được phản ánh của du khách, Sở VH-TT-DL TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc với đại diện khách sạn Ánh Nguyệt. Theo giải trình của khách sạn, khi trao đổi về việc hoàn tiền cho Katelin, nhân viên dù to tiếng nhưng không có thái độ hay lời lẽ xúc phạm du khách. Đại diện khách sạn cho rằng có thể nhân viên đã có thái độ ứng xử không khéo léo khi giải quyết những phản ánh của du khách.

Sau khi làm việc với khách sạn Ánh Nguyệt, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã đến gặp Katelin để tìm hiểu thêm, mời đối chứng với khách sạn nhưng du khách này từ chối và đã rời Đà Nẵng đi Ninh Bình.

Dù không đủ cơ sở kết luận nhưng Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho rằng vụ việc không chỉ gây ảnh hưởng đến khách sạn mà còn đến cả hình ảnh du lịch của TP. Sở đã yêu cầu khách sạn Ánh Nguyệt rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kịp thời thái độ phục vụ của nhân viên; cam kết về thái độ ứng xử của tất cả nhân viên đối với khách. Nếu còn để xảy ra trường hợp tương tự, sở sẽ xử lý nghiêm và công bố danh tính lên phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng theo thông cáo, tại thời điểm làm việc, Ánh Nguyệt chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý về hoạt động của khách sạn, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã yêu cầu đơn vị này bổ sung.

Q. Châu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).