Yêu cầu chi nhánh ngân hàng tại Hải Phòng không vận động, chèo kéo khách hàng của SCB rút tiền

10 Tháng 10, 2022 | 20:33

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị nhân dân bình tĩnh, không tập trung rút tiền cùng một thời điểm, không tập trung đông người tại các điểm giao dịch của ngân hàng SCB

Ngày 10-10, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã chủ trì cuộc họp với các ngành, chức năng và đơn vị liên quan nghe báo cáo về tình hình hoạt động của chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) trên địa bàn Hải Phòng trong bối cảnh lan truyền một số thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến hoạt động của SCB.

Yêu cầu chi nhánh ngân hàng tại Hải Phòng không vận động, chèo kéo khách hàng của SCB rút tiền - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị nhân dân bình tĩnh, không tập trung rút tiền cùng một thời điểm, không tập trung đông người tại các điểm giao dịch của SCB

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành và ngân hàng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định trước các thông tin tiêu cực liên quan đến hoạt động của SCB, UBND TP Hải Phòng, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo cụ thể để ổn định tình hình, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động tại các điểm giao dịch của SCB trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng hoan nghênh các ngành, địa phương đã kịp thời triển khai đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động của SCB trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, vào sáng 10-10, tại 2 chi nhánh và các điểm giao dịch của SCB vẫn có tình trạng tập trung đông người, có tiềm ẩn mất an ninh trật tự. Để tiếp tục ổn định tình hình, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động tại các điểm giao dịch của SCB trên địa bàn Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng kêu gọi và đề nghị nhân dân bình tĩnh, không tập trung rút tiền cùng một thời điểm, không tập trung đông người tại các điểm giao dịch của SCB trên địa bàn thành phố.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định thành lập SCB, do đó sẽ có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền tại SCB. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định "tiền gửi của người dân tại ngân hàng đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp".

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú đã khẳng định "Ngân hàng Nhà nước cam kết bảo vệ quyền và lợi ích của người gửi tiền tại SCB, khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền". Nhà nước sẽ điều tiết vốn để SCB đáp ứng nhu cầu của người gửi tiền, kể cả đối với những trường hợp rút trước hạn. 

Do đó, nhân dân TP Hải Phòng yên tâm, bình tĩnh, không nên rút tiền trước hạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của mình về lãi suất tiền gửi.

Để kịp thời phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hải Phòng và SCB Hải Phòng đã kịp thời huy động nguồn tiền khoảng 3.000 tỉ đồng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu rút tiền của nhân dân, trong khi đó theo thống kê, nhu cầu của nhân dân rút tiền khoảng 2.600 tỉ đồng. Vì vậy, đề nghị nhân dân không tập trung rút tiền vào cùng một thời điểm để tránh gây mất an ninh trật tự và làm ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.

Yêu cầu chi nhánh ngân hàng tại Hải Phòng không vận động, chèo kéo khách hàng của SCB rút tiền - Ảnh 2.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hải Phòng và SCB Hải Phòng đã kịp thời huy động nguồn tiền khoảng 3.000 tỉ đồng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu rút tiền của nhân dân

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Công an TP Hải Phòng chủ trì cùng UBND các quận: Hồng Bàng, Lê Chân và Ngô Quyền tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm giao dịch của SCB, xử lý nghiêm các trường hợp gây rối, mất an ninh trật tự.

Các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn TP Hải Phòng chỉ đạo cán bộ, nhân viên tuyệt đối không vận động, chèo kéo khách hàng của SCB rút tiền về gửi tại ngân hàng của mình đang làm việc.

Chi nhánh SCB Hải Phòng và Hồng Bàng tiếp nhận và tổng hợp nhu cầu rút tiền của người dân; kịp thời báo cáo SCB Hội Sở chính bố trí thêm nguồn tiền để đảm bảo chi trả nhu cầu rút tiền của khách hàng; tập trung nhân lực làm thêm ngoài giờ để đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hải Phòng báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bố trí nguồn tiền và cấp kịp thời cho SCB Hải Phòng. Đồng thời, dự thảo Văn bản của UBND TP Hải Phòng gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động của SCB trên địa bàn và đề nghị hỗ trợ nguồn tiền để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).