Chuyện gã chồng về nhà vợ "nổ" quá đà ở Tây Ninh

05 Tháng 07, 2017 | 18:07

Theo VKSND TP Tây Ninh, Hảo có tật hay "nổ", thường nói dối với họ hàng bên vợ, mình tên là Tài làm công an.

TAND TP Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Đình Hảo (ảnh- SN 1981, ngụ ấp Nam Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, Hảo có tật hay "nổ", thường nói dối với họ hàng bên vợ, mình tên là Tài làm công an.

Đến ngày 10.12.2016, bà T.T.M.H. (cô ruột của vợ Hảo) gọi điện thoại cho Hảo báo tin con của bà bị bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Hảo liền hẹn gặp bà H. tại quán cà phê S.Đ (thành phố Tây Ninh), nói rằng mình là cảnh sát hình sự Công an tỉnh và yêu cầu bà H. đưa 20 triệu đồng để lo cho con bà được nhẹ tội.

Tin lời Hảo, bà H. đồng ý và đến chiều cùng ngày, bà đưa trước cho Hảo 10 triệu đồng, hẹn vài hôm nữa sẽ đưa tiếp. 

Hơn một tuần sau, ngày 18.12.2016, bà H. gọi điện thoại cho Hảo, đưa tiếp 10 triệu đồng còn lại như đã hứa để Hảo chạy lo cho con bà. Sau khi lấy tiền của bà H, Hảo tiêu xài "sạch sẽ".

Tiếp đến, Hảo biết trong vụ án này còn có con ông L.N.K. bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma tuý nên nói với bà H cho gặp ông K. bàn việc giúp con ông được giảm nhẹ hình phạt.

Tại quán cà phê V (thành phố Tây Ninh), Nguyễn Đình Hảo lại "nổ" mình làm cảnh sát hình sự, có nhiều mối quan hệ ở Công an, Viện Kiểm sát và Toà án tỉnh, nếu ông K. đưa cho Hảo 100 triệu đồng sẽ giúp con ông được giảm nhẹ tội.

Gia đình ông K. đồng ý và đưa trước 50 triệu đồng, số tiền còn lại theo thoả thuận sẽ đưa khi phiên toà xét xử kết thúc. 

Khoảng 19 giờ ngày 14.12.2016, Hảo đến nhà ông K. nhận 50 triệu đồng và viết giấy biên nhận mượn nợ kèm theo 1 chứng minh nhân dân phô-tô mang tên Huỳnh Hữu Phi. Số tiền lấy được, Hảo nhờ một người quen chuyển vào thẻ ATM của mình để tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 17.12.2016, Hảo gọi điện thoại cho ông K. yêu cầu ông chuẩn bị 2 bao thư, mỗi bao thư 5 triệu đồng để đưa cho Viện Kiểm sát và Toà án. Ông K. tưởng thật, giao thêm cho Hảo 10 triệu đồng theo lời đề nghị của Hảo.

Đến ngày 19.12.2016, Hảo tiếp tục gọi điện thoại cho ông K. yêu cầu đưa thêm 12 triệu đồng bỏ trong 2 bao thư gồm bao 5 triệu và một bao 7 triệu để đưa cho thủ trưởng Công an và Viện Kiểm sát tỉnh.

Lúc này, ông K. sinh nghi nên báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Hảo đến nhà ông K. để nhận 12 triệu đồng, lúc mới bỏ được 1 bao thư 5 triệu đồng vào túi quần thì bị bắt quả tang.

Tại phiên toà, Hảo thừa nhận mọi hành vi của mình và cho biết số tiền chiếm đoạt được tiêu xài cá nhân và đánh bài. Chủ toạ phiên toà hỏi vì sao bị cáo lại tự xưng là cảnh sát hình sự thì Hảo chỉ im lặng.

Hảo khai nhận, khi vô tình biết được con của gia đình bà H. bị bắt, liền lên kế hoạch để chiếm đoạt tài sản của người này. Hảo nhờ cha vợ đánh tiếng cho bà H. về việc Hảo sẽ "chạy án" cho con bà H. từ mức án 6, 7 năm tù xuống còn 3, 4 năm tù, mặc dù Hảo không hề biết mức án của con bà H. ra sao.

Hảo nói: "Bị cáo thường nghe nói án ma tuý bị xử cao nên nói đại là 6, 7 năm tù và tuyên bố sẽ chạy được xuống còn 3, 4 năm tù" để ra giá 20 triệu đồng và chiếm đoạt tiền của bà cô cả tin thằng cháu rể "làm cảnh sát hình sự tỉnh".

Đối với trường hợp ông K., ông cho biết, gia đình rất hoang mang, lo lắng khi có con bị bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Người làm cha, mẹ nào nghe con mình bị như thế mà không thương xót, nên khi nghe bà H. bảo rằng có người giúp giảm nhẹ hình phạt cho con để sớm quay trở về thì rất tin tưởng và hy vọng.

"Lúc gặp mặt tôi cũng nghi ngờ Hảo, vì công an gì mà tướng tá xanh lét, ốm yếu, mắt lác…" nhưng do tin tưởng vào bà H. nên tôi cũng đồng ý nhờ Hảo giúp đỡ chạy án- ông K nói.

Được biết, riêng đối với trường hợp con ông K., Hảo khẳng định chính mình đang trực tiếp thụ lý vụ án nên có thể giúp được, vì vậy, Hảo "ra giá" với số tiền khá cao.

Ông K. cho biết thêm, sau khi thống nhất "giá trọn gói" là 100 triệu đồng, ông đưa trước 50 triệu đồng để Hảo lo "chạy án", nhưng mấy ngày sau, Hảo lại hai lần gọi bảo đưa thêm "bao thư", lúc này ông K. nghi ngờ hành vi của Hảo là lừa đảo nên mới trình báo với cơ quan công an.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết và chứng cứ của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Hảo mức án 4 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Toà cũng tuyên buộc bị cáo Hảo hoàn trả lại cho gia đình ông K. 65 triệu đồng, bà H. 20 triệu đồng.


Theo Đức An (Báo Tây Ninh)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).