Phấn đấu gặt hái thêm nhiều thắng lợi hơn nữa

13 Tháng 06, 2022 | 08:46

Trong khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đoàn kết ra sức khắc phục khó khăn, thách thức để bứt phá vươn lên và liên tục phát triển như định hướng của Đảng, theo Di chúc của Bác Hồ, thì một bộ phận cán bộ, đảng viên lại tỏ ra dao động, hồ nghi, mất phương hướng phấn đấu, từng bước phai nhạt niềm tin về Đảng và chế độ, thậm chí không nói và làm theo nghị quyết, chỉ thị của Đảng.

Nguy hiểm hơn nữa là có người còn quay lưng lại với quá khứ hào hùng của dân tộc, phản bội truyền thống quê hương, truyền thống gia đình và cả con đường mà họ từng thề phấn đấu theo đuổi đến cùng.

Nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng này. Trong đó có cả nguyên nhân do công tác quản lý, giáo dục, điều động, bổ nhiệm, sử dụng cán bộ... của cấp ủy ở một số nơi, một số cấp thiếu chặt chẽ, chưa đặt công tác cán bộ đúng tầm, đúng hướng, lại thiếu đôn đốc kiểm tra, giám sát hoạt động của cán bộ thuộc quyền nên để xảy ra tình trạng một số người vi phạm đạo đức, lối sống, ảnh hưởng đến tư cách, tác phong sinh hoạt, vi phạm về những điều đảng viên không được làm, gây mất niềm tin đối với quần chúng nhân dân, tạo tiếng xấu trong dư luận.

Phấn đấu gặt hái thêm nhiều thắng lợi hơn nữa - Ảnh 1.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 16-5 đã họp để xem xét việc xử lý một số cán bộ vi phạm.Ảnh: TTXVN

Muốn làm tốt công tác xây dựng Đảng, không gì hơn là tất cả các cấp ủy và đảng viên, trước hết là đảng viên ở cấp cao, đảng viên là người đứng đầu trong các cơ quan Đảng, nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội... phải thực hiện nghiêm túc vấn đề tự phê bình và phê bình. Người có chức vụ càng cao thì càng phải gương mẫu tự phê bình.

Cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, rèn luyện, giáo dục cán bộ thuộc quyền, để mỗi cán bộ, đảng viên phải nhận thức rõ trách nhiệm chính trị của mình, luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, Cương lĩnh, Điều lệ Đảng và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, đặc biệt là Quy định những điều đảng viên không được làm.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy định 101-QĐ/TW ngày 7-6-2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp. Kịp thời sửa đổi, bổ sung các quy định của Đảng theo hướng xử lý nghiêm khắc hơn đối với các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Dứt khoát không để xảy ra sự ưu ái, ngoại lệ, vùng cấm... trong việc xử lý các hành vi sai trái của cán bộ, đảng viên.

Hy vọng với thành quả to lớn đã đạt được về công tác xây dựng Đảng trong thời gian qua, toàn bộ hệ thống chính trị của ta sẽ ra sức thi đua, phấn đấu, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thắng lợi to lớn và toàn diện hơn nữa theo định hướng chính trị tại Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng: "Trong những năm tới phải đặc biệt coi trọng và đẩymạnh hơn nữa xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ...".


Mặc Sanh (cựu chiến binh TP Đà Nẵng)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).