Tâm huyết của thầy Hà Quốc Kiệt

11 Tháng 05, 2020 | 05:09

Các đồng nghiệp nhận xét thầy giáo Hà Quốc Kiệt là một đảng viên gương mẫu; tâm huyết với nghề nghiệp; thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp và luôn là tấm gương cho học sinh noi theo

"Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, thầy giáo Hà Quốc Kiệt đã vận động được 700 kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác để tặng các anh chị bảo vệ, lao công của trường. Việc làm của thầy hết sức ý nghĩa, góp phần giải quyết khó khăn cho mọi người trong mùa dịch" - bà Nguyễn Dương Minh Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Hoa Lư (quận 9, TP HCM), nói.

Đam mê công tác đội

Nhắc đến Trường THCS Hoa Lư, ngoài bề dày thành tích học tập, trường còn được biết đến bởi quan điểm giáo dục toàn diện: Đức - Trí - Thể - Mỹ. Với phương châm: Nhà trường không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là ngôi nhà thứ hai cho học sinh.

"Để đạt được những thành quả ấy, ngoài nỗ lực hết mình của đội ngũ giáo viên chuyên môn, còn phải kể đến vai trò của những đảng viên, cán bộ Công đoàn đồng hành với đời sống giáo viên, nhất là thầy Hà Quốc Kiệt" - bà Hương nhấn mạnh.

Tâm huyết của thầy Hà Quốc Kiệt - Ảnh 1.

Thầy giáo Hà Quốc Kiệt (thứ tư từ trái sang) với các đội viên của Trường THCS Hoa Lư

Hơn 25 năm công tác, thầy Kiệt đã góp phần đưa tập thể Trường THCS Hoa Lư đạt nhiều danh hiệu trong thi đua như tập thể Lao động xuất sắc cấp TP, Công đoàn vững mạnh... Đặc biệt, với vai trò là tổng phụ trách Đội, thầy Kiệt đã đưa Liên đội Hoa Lư trở thành lá cờ đầu của hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi quận 9 nhiều năm liền; đạt thành tích cao trong các hoạt động Đội cấp quận, TP: Bằng khen Trung ương Đoàn từ năm 2000-2019; cờ thi đua là Đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi khối trường tiểu học, THCS giai đoạn 2008-2013 do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng; lá cờ đầu hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi quận 9 khối THCS nhiều năm liền; liên đội đạt danh hiệu xuất sắc quận 9 liên tục 22 năm, từ 1997 đến 2019.

Nói về những thành công trong công tác Đội, thầy Kiệt kể: "Năm 2018, trong quá trình đào tạo 15 em chuẩn bị thi chỉ huy Đội giỏi cấp quận, có em Nguyễn Trần Bảo Ngọc, học sinh lớp 6 của trường, rất giỏi và vượt trội các bạn khác. Thế nhưng, chỉ cách ngày thi 3 tuần thì phụ huynh em Ngọc gọi điện cho tôi nói gia đình không muốn Ngọc đi thi vì sợ ảnh hưởng việc học. Lúc đó, tôi hơi tiếc nhưng vẫn đồng ý với gia đình. Tôi báo lại cho Ngọc về quyết định của gia đình và tin rằng em ấy sẽ thuyết phục được bố mẹ để tham gia cuộc thi. Hai ngày sau, Ngọc báo tin vui là đã thuyết phục được bố mẹ và kết quả là em đoạt giải nhất Chỉ huy Đội giỏi quận 9 và là học sinh giỏi liên tiếp 2 năm liền. Khi ấy, tôi rất vui và tự hào về học trò của mình. Nếu không có các học trò tâm huyết như vậy thì phong trào Đội sẽ rất khó thành công".

Nhiều việc làm thiết thực

Ngoài công tác chuyên môn và công tác Đội, thầy Hà Quốc Kiệt còn là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở của trường. Làm thành viên trong Ban Thanh tra, thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc thực hiện nghị quyết của hội nghị cán bộ công chức; nhắc nhở thầy cô không để vi phạm đạo đức nhà giáo; giải quyết thắc mắc, khiếu nại đúng quy định.

Để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, thầy đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn với quyền và lợi ích của họ. Ngoài việc vận động giúp đỡ giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn, hằng năm, thầy còn đề xuất và cùng Ban Chấp hành Công đoàn tặng quà cho đoàn viên gặp khó khăn vào mỗi dịp xuân về với khoảng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Là một đảng viên gương mẫu; tâm huyết với nghề nghiệp; có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo; đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp và luôn là tấm gương cho học sinh noi theo - đó là nhận xét của các đồng nghiệp tại Trường THCS Hoa Lư khi nói về thầy giáo Hà Quốc Kiệt.

"Nhờ thầy, tôi tự tin"

Cô giáo Dương Thị Hồng Vy, từng là học sinh của Trường THCS Hoa Lư và nay trở về làm giáo viên tại trường này, cho biết: "Ngày trước, tôi rất nhút nhát. Nhờ sự dìu dắt, động viên của thầy Hà Quốc Kiệt mà tôi có sự tự tin, học hành ngày càng tiến bộ. Giờ là đồng nghiệp nhưng tôi vẫn luôn ghi nhớ công ơn của thầy. Nếu không có thầy, chắc tôi không có được ngày hôm nay".

Bài và ảnh: NGUYÊN KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).