Nhà báo dự đoán Giải Mai Vàng 2019: Nghệ sĩ sân khấu nào cũng xứng danh

02 Tháng 01, 2020 | 05:17

Dự đoán của báo giới sẽ không khớp với bầu chọn của số đông công chúng khi mỗi nhà báo có quan điểm riêng

Là những người theo sát hoạt động của sân khấu ở các sàn diễn và trên sóng truyền hình, giới truyền thông có những nhận định riêng về nghệ sĩ sân khấu sẽ chạm tay đến tượng Mai Vàng lần thứ 25-2019.

Nghiêng nhiều về NSƯT Thành Lộc

Ở hạng mục Nam diễn viên sân khấu, nhà báo Vũ Trọng Thịnh (Báo Tiền Phong) cho rằng NSƯT Thành Lộc sẽ đoạt giải năm nay vì NSƯT Thành Lộc vẫn chứng tỏ là diễn viên hàng đầu của sân khấu kịch nói và hiếm có nam nghệ sĩ nào qua nổi anh. NSƯT Thành Lộc còn có lợi thế được số đông khán giả hâm mộ. Thành tích này của anh xứng đáng được nhận thêm một tượng Mai Vàng.

Nhà báo dự đoán Giải Mai Vàng 2019: Nghệ sĩ sân khấu nào cũng xứng danh - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc

Nhà báo Thúy Bình (Báo Sài Gòn Giải Phóng) cũng dự đoán NSƯT Thành Lộc sẽ chiến thắng. Theo chị, NSƯT Thành Lộc vẫn là "phù thủy sân khấu", vẫn giữ vững vị thế là người nghệ sĩ tài hoa, đa tài, đa năng, có sức biến hóa khôn lường trong mỗi vai diễn.

Nhà báo Cẩm Liên (Ban văn nghệ - Đài Truyền hình TP HCM - HTV) cũng cho rằng NSƯT Thành Lộc sẽ đoạt giải năm nay vì anh xứng đáng hơn.

Nhà báo Song Minh (Báo Giáo dục) nói anh rất thích vai Kính của Thái Quốc nhưng theo anh, NSƯT Thành Lộc vẫn sẽ được gọi tên bởi tài năng và sức hút của mình.

Thoại Mỹ hay Diệu Nhi?

Ở hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, theo nhà báo Song Minh: "Bạn đọc Báo Người Lao Động sẽ bầu chọn NSƯT Thoại Mỹ vì vai Nhớ là một bước đột phá lớn của chị trong năm 2019 ở lĩnh vực thoại kịch. Vai diễn ấn tượng và lấy được nước mắt của khán giả. Hơn nữa, chị có số đông khán giả hâm mộ ủng hộ".

Nhà báo dự đoán Giải Mai Vàng 2019: Nghệ sĩ sân khấu nào cũng xứng danh - Ảnh 2.

NSƯT Thoại Mỹ

Nhà báo Cẩm Liên cũng tin rằng khán giả sẽ chọn NSƯT Thoại Mỹ ở hạng mục Nữ diễn viên sân khấu của năm. "Cô luôn chứng tỏ thái độ làm nghề nghiêm túc, mong muốn tìm tòi cái mới, thể nghiệm mới trong diễn xuất. Cô có lối sống giản dị và chân thành nên được đồng nghiệp và khán giả yêu quý" - nhà báo Cẩm Liên phân tích thêm.

Nói về nhân tố trẻ, nhà báo Vũ Trọng Thịnh dự đoán có phần nghiêng về Diệu Nhi: "Vì cô say mê làm việc, có sự bứt phá từ phim đến kịch nên có số lượng khán giả hâm mộ lớn". Nhà báo Thúy Bình cũng nghĩ Diệu Nhi sẽ đoạt giải bởi đây là gương mặt trẻ được nhiều khán giả yêu thích.

Diễn viên hài nào cũng có tên

Ở hạng mục Diễn viên hài, diễn viên Minh Dự được các nhà báo dự đoán có khả năng đoạt giải cao nhất. "Diễn xuất duyên dáng, có sức hút và chịu khó học hỏi nên tiến bộ rất nhanh. Tư cách, tác phong điềm đạm, sống biết trước biết sau. Đó là lợi thế của Minh Dự" - nhà báo Cẩm Liên nói.

Nhà báo Hoàng Kim đưa ra lợi thế của Minh Dự là còn có thêm lượng khán giả lớn trên kênh cá nhân YouTube, tạo nên lượng khán giả hâm mộ đông đảo, những người quyết định kết quả bằng phiếu bầu chọn. Tuy nhiên, theo nhà báo Song Minh, NSƯT Hoài Linh vẫn chiếm ưu thế bằng số lượng khán giả hâm mộ đông, Hội đồng Nghệ thuật của Giải Mai Vàng đánh giá cao.

Nhà báo dự đoán Giải Mai Vàng 2019: Nghệ sĩ sân khấu nào cũng xứng danh - Ảnh 3.

Diễn viên Minh Dự. (Ảnh: Thanh Hiệp và nghệ sĩ cung cấp)

Trong khi đó, nhà báo Thúy Bình dự đoán Trường Giang luôn được khán giả số đông ủng hộ ở hạng mục Diễn viên hài. Còn nhà báo Vũ Trọng Thịnh thì nghĩ đến Mạc Văn Khoa, bởi đây là lựa chọn thỏa đáng. Nhà báo Thúy Bình cho biết: "Anh này có duyên, trên sàn diễn truyền hình đạt được hiệu ứng tốt từ công chúng; năm qua còn xuất hiện trên phim điện ảnh, thu hút sự chú ý của khán giả khi diễn xuất của anh có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách dân gian và hiện đại. Nói chung là rất duyên". 

Không có vở diễn nào chiếm ưu thế

Riêng ở hạng mục vở diễn, vở "Diều ơi" (của 2 đạo diễn Hữu Quốc và Vũ Trần) trội hơn 3 vở còn lại về dự đoán. Nhà báo Hoàng Kim nghĩ "Diều ơi" sẽ chiến thắng bởi được số đông khán giả ủng hộ. Nhà báo Song Minh cũng cho rằng "Diều ơi" là vở diễn thu hút khán giả bởi nội dung xúc động và cách dàn dựng nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, nhà báo Thúy Bình tin rằng vở "Bông hồng cài áo" của Sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ đoạt giải, bởi: "Tác phẩm sân khấu chất lượng về nội dung, nghệ thuật, tính thẩm mỹ, giá trị và ý nghĩa của câu chuyện kịch đem lại nhiều cảm xúc sâu lắng cho người xem. Số đông khán giả và các nhà chuyên môn đều đánh giá cao chất lượng nghệ thuật của vở kịch này".

Nhìn từ hiệu ứng mang lại cái mới cho sân khấu cải lương, nhà báo Vũ Trọng Thịnh cho rằng "vở cải lương "Chuyện tình Khau Vai" của Sân khấu mới Đại Việt cần được động viên".

Nhà báo dự đoán Giải Mai Vàng 2019: Nghệ sĩ sân khấu nào cũng xứng danh - Ảnh 5.
Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).