Chủ tịch Vĩnh Long chỉ đạo khẩn sau khi địa phương xảy ra 2 vụ tai nạn lao động

20 Tháng 10, 2022 | 09:56

(NLĐO) - Sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn lao động làm 2 người chết, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành chỉ thị tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng.


Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, vừa ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng trên địa bàn.

Thời gian gần đây, tại Vĩnh Long đã xảy ra các sự cố gây hư hại cho công trình và thiệt hại về người liên tiếp xảy ra, như: Sự cố gây mất an toàn lao động trong thi công xây dựng tại công trình cầu Mỹ Thuận 2 và sự cố sập đổ giàn giáo tại công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao truyền hình thị xã Bình Minh thuộc gói thầu xây lắp số 3. 

Hậu quả của 2 vụ tai nạn lao động này làm 2 người tử vong. Nguyên nhân xảy ra mất an toàn là do các bên liên quan trong thi công xây dựng công trình chưa tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn lao động trong thi công xây dựng.

Chủ tịch Vĩnh Long chỉ đạo khẩn sau khi địa phương xảy ra 2 vụ tai nạn lao động - Ảnh 1.

Sự cố sập giàn giáo tại công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao truyền hình thị xã Bình Minh làm 1 công nhân tử vong vào ngày 5-10

Trước tình hình này, để kịp thời chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn lao động, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, hạn chế tối đa sự cố đang thi công xây dựng công trình, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung, gồm: Tổ chức tuyên truyền, phố biển kiến thức pháp luật có liên quan từ trong nội bộ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đến người dân để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với công an tỉnh, các ngành chức năng liên quan và UBND các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra sự tuân thủ các quy định về quản lý an toàn lao động tại các dự án, công trình xây dựng; yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy trình từ khâu thiết kế, thi công và giám sát thi công công trình và bảo đảm các điều kiện an toàn, vệ sinh lao động, hạn chế thấp nhất các yếu tố gây nguy hiểm đến tính mạng, gây hại đến sức khỏe người lao động, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công an tỉnh chủ động nắm chặt tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng chỉ đạo, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm và tập trung điều tra làm rõ các vụ án, vụ việc có liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động.

C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).