Agribank An Giang khai trương máy gửi, rút tiền tự động

22 Tháng 03, 2022 | 19:33

(NLĐO) - Ngày 22-3, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã diễn ra lễ khai trương máy gửi, rút tiền tự động AutoBank của Agribank.

Đến dự lễ có ông Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên; ông Trần Minh Chánh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh An Giang; ông Trần Văn Trổ, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam bộ; ông Bùi Thanh Quang, Giám đốc Agribank An Giang…

Agribank An Giang với mạng lưới rộng khắp đến tận địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, gồm: 26 điểm giao dịch (1 hội sở, 14 chi nhánh trực thuộc, 10 phòng giao dịch và 1 điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng); 36 máy ATM; 186 máy POS; đã mở hơn 218.000 tài khoản tiền gửi thanh toán, với gần 219.000 ngàn thẻ đang lưu hành và hơn 144.000 khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Agribank An Giang khai trương máy gửi, rút tiền tự động - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khai trương

Qua đó, phát triển mạnh các hình thức thanh toán như: Chuyển lương, thanh toán hóa đơn (thuế, điện, nước, cước viễn thông, học phí, viện phí), chuyển tiền, thanh toán trên các thiết bị di động … đưa dịch vụ ngân hàng đến địa bàn nông thôn, thay thế dần việc sử dụng tiền mặt, đảm bảo thanh toán nhanh chóng, an toàn góp phần thực hiện tốt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Hướng tới mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ để mở rộng phạm vi, đối tượng phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, Agribank đã chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng công nghệ.

Từ năm 2020, Agribank triển khai hệ thống máy rút và gửi tiền tự động (gọi tắt là CDM) là dòng máy ATM hiện đại bậc nhất của Agribank nói riêng và hệ thống Ngân hàng Việt Nam nói chung. Agribank AutoBank CDM 24/7 sử dụng các công nghệ cao cấp, ứng dụng phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo dữ liệu được mã hóa và tính xác thực cao, an toàn giao dịch.

Agribank An Giang khai trương máy gửi, rút tiền tự động - Ảnh 2.

Trải nghiệm máy AuoBank CDM 24/7 của Agribank

Mô hình Ngân hàng tự động AutoBank CDM 24/7 của Agribank đã đạt giải thưởng Sao Khuê cho phần mềm/hệ thống xuất sắc nhất trong lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính năm 2021.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Bùi Thanh Quang, Giám đốc Agribank An Giang, cho biết: "Agribank đã triển khai mô hình AutoBank tại các chi nhánh trên toàn quốc (hơn 200 máy AutoBank CDM 24/7) và hôm nay, Agribank An Giang đồng loạt khai trương 3 điểm giao dịch ngân hàng tự động Autobank CDM tại Long Xuyên, An Phú và Phú Tân. Sự kiện này đánh dấu một chặng đường chi nhánh không ngừng phát triển cung cấp dịch vụ thẻ, ATM ngày càng hiện đại đến khách hàng".

So với máy ATM thông thường, CDM là loại máy ATM đa chức năng, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Máy có một số tính năng nổi trội, như: Gửi tiền vào tài khoản với hạn mức đến 100 triệu/lần và không giới hạn số lần giao dịch trong ngày; gửi tiền trực tuyến giúp khách hàng gửi tiền tiết kiệm chủ động lựa chọn kỳ hạn và lãi suất.

Giao dịch chuyển khoản trong hệ thống Agribank và liên ngân hàng tới 36 ngân hàng; thanh toán hóa đơn; sao kê dư nợ thẻ tín dụng; gia hạn thẻ ghi nợ; phí giao dịch cạnh tranh; giao dịch thực hiện thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, bảo mật và tiết kiệm thời gian; thời gian hoạt động linh hoạt 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết.

Đặc biệt, thiết kế giao diện đơn giản, dễ hiểu, màn hình cảm ứng và thân thiện… giúp khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

Agribank An Giang khai trương máy gửi, rút tiền tự động - Ảnh 3.

Ông Trần Minh Chánh phát biểu tại lễ khai trương

Ông Trần Minh Chánh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh An Giang, đối với ngành ngân hàng, chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn mà là yêu cầu bắt buộc, là hướng đi chiến lược của ngành để cạnh tranh có hiệu quả và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0. Mục tiêu của chuyển đổi số ở các tổ chức tín dụng là trải nghiệm cho khách hàng, phát triển những mô hình số cũng như ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quản trị, điều hành; cung cấp sản phẩm, dịch vụ có tính chất tự động hóa, phù hợp với xu hướng dịch chuyển số của các chủ thể trong nền kinh tế.

Vì lý do đó, thời gian qua ngân hàng nhà nước hết sức quan tâm và đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, chỉ thị để triển khai thực hiện; hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện cho hoạt động ngân hàng để thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển việc thanh toán không dùng tiền mặt.

"Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực không ngừng phát triển cũng như đa dạng hóa các sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của Agribank An Giang. Việc mở rông dịch vụ, phát triển máy tự động của Agribank An Giang trong thời điểm này rất phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay" - ông Chiến nhấn mạnh.

Tin rằng trong thời gian tới, việc giao dịch tại CDM sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong sử dụng ngân sách của mình. Với triết lý kinh doanh "Mang phồn thịnh đến với khách hàng", Agribank đang nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, nhiều tiện ích, bắt kịp xu thế tự động hóa, công nghệ số.

TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).