Agribank Chi nhánh Bến Tre ủng hộ 150 triệu đồng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

15 Tháng 10, 2021 | 15:42

(NLĐO) - Agribank Chi nhánh Bến Tre là ngân hàng thương mại nhà nước có quy mô hoạt động lớn nhất trên địa bàn tỉnh, không những thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, ngân hàng vì cộng đồng.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, chiều 14-10, tại hội trường Tỉnh ủy Bến Tre, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã trao ủng hộ 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh với mong muốn hỗ trợ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả với tinh thần “Đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch Covid-19”.

Tham dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Bến Tre gồm: Bà Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà La Thị Thúy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Lê Công Thành, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh. Về phía Agribank, có ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre.

Agribank Chi nhánh Bến Tre ủng hộ 150 triệu đồng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” - Ảnh 1.

Ông Vũ Hồng Dụ, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre trao biểu trưng số tiền ủng hộ 150 triệu đồng cho lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Bến Tre

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre - cho biết hoạt động kinh doanh của Agribank Chi nhánh Bến Tre thời gian vừa qua diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và kéo dài.

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, cùng với sự điều hành linh hoạt, nhạy bén của ban lãnh đạo và nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể người lao động, hoạt động kinh doanh của đơn vị tiếp tục phát triển an toàn, ổn định và đúng định hướng.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, chi nhánh tiếp tục giữ được sự tăng trưởng về nguồn vốn và dư nợ, chất lượng tín dụng được đảm bảo; tỉ lệ nợ xấu duy trì ở mức cho phép của trụ sở chính Agribank.

Song song với hoạt động kinh doanh, chi nhánh đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, mỗi năm chi nhánh dành hàng tỉ đồng từ nguồn kinh phí do Agribank phân bổ, kinh phí trích từ lợi nhuận của chi nhánh Bến Tre và người lao động tại chi nhánh đóng góp từ tiền lương.

Từ đầu năm đến nay, chi nhánh đã ủng hộ hơn 2,89 tỉ đồng để thực hiện các công tác an sinh xã hội, như: Chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người nghèo; xây nhà tình nghĩa, tình thương, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương; tài trợ cho giáo dục, y tế…

Agribank Chi nhánh Bến Tre ủng hộ 150 triệu đồng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười (thứ 3 từ phải sang) trao bằng khen cho các đơn vị tài trợ

Hưởng ứng chương trình kêu gọi của UBND tỉnh ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh cho Chương trình "Sóng và Máy tính cho em", Agribank Chi nhánh Bến Tre tài trợ 150.000.000 đồng.

Thông qua các chương trình tài trợ giáo dục, Agribank Bến Tre tin tưởng rằng với sự chăm lo của Đảng và nhà nước; sự đồng lòng, chung tay góp sức của toàn xã hội, các em học sinh sẽ có đủ điều kiện để tiếp cận với công nghệ, trao dồi tri thức; phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, tiếp cận các phương thức học tập mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập; từ đó giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Agribank Chi nhánh Bến Tre là ngân hàng thương mại nhà nước có quy mô hoạt động lớn nhất trên địa bàn tỉnh, không những thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn, mà còn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, ngân hàng vì cộng đồng.

QUANG TRƯỜNG - MINH KHƯƠNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).