Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3

07 Tháng 03, 2022 | 13:56

(NLĐO) - Tại buổi lễ dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3, đại diện Agribank Trà Vinh đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ công trình điện thắp sáng đường quê xã Tam Ngãi.

Nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, để thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, đời đời tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Công đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Trà Vinh (gọi tắt là Agribank Trà Vinh) vừa tổ chức cho nữ cán bộ, công nhân viên đơn vị tham dự chương trình về nguồn tại xã Tam Ngãi – quê hương của nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (chị Út Tịch).

Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 1.

Nữ cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Trà Vinh

Đến dự có ông Phạm Thanh Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè; bà Trần Thị Hồng Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Ngãi, Chủ tịch UBND xã Tam Ngãi.

Về phía Agribank có ông Nguyễn Văn Hưởng – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank Trà Vinh; ông Lê Văn Ngân – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Agribank Trà Vinh; cùng diện các nữ lao động xuất sắc tại Agribank Trà Vinh.

Khu tưởng niệm nữ anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Út tọa lạc tại xã Tam Ngãi, cách trung tâm TP Trà Vinh 45km và cách thị trấn Cầu Kè 7 km.

Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 2.
Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 3.
Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 4.
Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 5.
Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 6.

Viếng và dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

Đại diện cho tập thể cán bộ, lao động nữ tại chi nhánh, bà Nguyễn Thị Phương Anh, chia sẻ rằng những năm qua, Agribank Trà Vinh luôn khẳng định vị thế là trụ đỡ quan trọng đối với sự phát triển của nền nông nghiệp trong tỉnh với dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn bình quân đạt trên 90% tổng dư nợ cho vay.

Ở mỗi vị trí, nữ cán bộ Agribank đều sẵn sàng hết mình vì công việc và đã đạt được kết quả đánh kích lệ. Dù ở bất kỳ ở vị trí nào, cán bộ Agribank Trà Vinh và nữ cán bộ nói riêng luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và sự an tâm, gửi niềm tin nơi thương hiệu Agribank.

Với tinh thần ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, tinh thần quật khởi khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, nhân chuyến về nguồn ôn lại truyền thống cách mạnh, kính dâng hương lên Nữ anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Út cũng là dịp để cán bộ nữ lao động Agribank Trà Vinh thể hiện sự quyết tâm trong việc nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, xây dựng người phụ nữ yêu nước, có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích của xã hội và cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết chuyến đi "về nguồn" là dịp để cán bộ Agribank Trà Vinh tìm hiểu các di tích lịch sử, là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những anh hùng liệt sĩ kiên trung, trong đó nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Út là người con tiêu biểu của xã Tam Ngãi.

"Qua đó, giúp chúng tôi hiểu sâu sắc hơn, tự hào hơn và trân trọng hơn, những thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân ta đổ biết bao xương máu để giành thắng lợi như ngày hôm nay, tạo thêm nguồn động lực to lớn cho chúng tôi trong việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" – ông Hưởng nhấn mạnh.

Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank Chi nhánh tỉnh Trà Vinh (phải); ông Phạm Thanh Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Tam Ngãi (trái)

Tại buổi lễ, đại diện Agribank Trà Vinh đã trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ công trình điện thắp sáng đường quê xã Tam Ngãi.

Agribank Trà Vinh dâng hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út dịp 8-3 - Ảnh 8.

Cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Trà Vinh chụp ảnh lưu niệm với địa phương

Một lần được về quê hương Tam Ngãi thắp hương trước linh vị bà, cán bộ và người lao động chi nhánh ngưỡng mộ trước tấm gương người liệt nữ anh hùng đã sống, chiến đấu góp phần giải phóng quê hương, làm rạng danh khí phách anh hùng của người phụ nữ Việt Nam: Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.

MINH KHƯƠNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).