Agribank Trà Vinh đưa vào hoạt động máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM

13 Tháng 06, 2022 | 15:18

(NLĐO) - Agribank Chi nhánh tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức lễ khai trương đưa máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM vào hoạt động.

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; ông Lê Văn Hai, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank Trà Vinh cùng các doanh nghiệp, công ty và khách hàng có tham gia hoạt động tại Agribank Trà Vinh.

Agribank Trà Vinh đưa vào hoạt động máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM - Ảnh 1.

Phát biểu của ông Lê Văn Hai, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh

Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Agribank đã tiên phong trang bị hệ thống máy gửi rút tiền tự động Autobank – Cash Deposit Machine (gọi tắt là CDM).

Việc triển khai dịch vụ máy CDM trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, là bước đột phá trong chiến lược tự động hóa các giao dịch của ngân hang, hướng tới ngân hàng số trong tương lai.

Đồng thời, đây cũng là giải pháp công nghệ nhằm thực hiện Quyết định số 494/QĐ-UBND ngày 3-3-2022 của UBND tỉnh Trà Vinh về ban hành Kế hoạch triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Agribank Autobank CDM sử dụng công nghệ hiện đại, ứng dụng phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo dữ liệu được mã hóa và tính xác thực cao, an toàn giao dịch, góp phần tích cực trong việc triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt mà Agribank đang hướng tới.

Agribank Trà Vinh đưa vào hoạt động máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM - Ảnh 2.

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank chi nhánh tỉnh Trà Vinh

Việc trang bị máy Autobank CDM tạo điều kiện cho Agribank đang từng bước bắt kịp xu thế ngân hàng tự động hóa, gia tăng tiện ích và nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng. Autobank CDM với tính năng như những giao dịch viên ngân hàng điện tử, có thiết kế giao diện đơn giản, dễ hiểu, thân thiện, những giao dịch ngân hàng thông thường của khách hàng sẽ được thực hiện ngay tại máy Autobank CDM này mà không phải trực tiếp vào bên trong quầy gặp giao dịch viên để giao dịch.

Ngoài việc bao gồm các tính năng như máy ATM thông thường, Autobank CDM còn được trang bị thêm những tính năng nổi bật như: gửi tiền, gửi tiền trực tuyến, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, vấn tin số dư, đổi mã pin, in sao kê thẻ ghi nợ, gia hạn thẻ ghi nợ, in sao kê thẻ tín dụng, đăng ký và hủy đăng ký dịch vụ mà không bị giới hạn thời gian, không gian, không cần chờ đợi giao dịch với nhân viên ngân hàng, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch kể cả ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, Tết,… Đối với tính năng mới gửi tiền vào tài khoản, hạn mức đối đa 100 triệu đồng, không quá 200 tờ/lần, với mệnh giá thấp nhất là 50.000 đồng.

Agribank Trà Vinh đưa vào hoạt động máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM - Ảnh 3.

Nghi thức cắt băng khai trương máy gửi, rút tiền tự động (Autobank CDM)

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Agribank Trà Vinh đã và đang tích cực triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hang hiện đại, cùng với phát triển các sản phẩm thẻ, như Thẻ Nông nghiệp Nông thôn, Thẻ Lộc Việt,… để đưa dịch vụ ngân hàng hiện đại đến người dân hơn, nhất là vùng nông thôn.

Hiện Chi nhánh Trà Vinh có 21 máy ATM, 27 máy POS/EDC (máy quẹt thẻ) đang hoạt động tại địa bàn thành phố Trà Vinh, các huyện và thị xã. Dự kiến trong tháng 7-2022 lắp đặt thêm 2 máy Autobank CDM tại chi nhánh huyện Châu Thành và Càng Long. Phấn đấu hoàn thiện ngân hàng số (Agribank Digital) lắp đặt tại các huyện, thị xã, thành phố, nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Hai, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh, cho rằng cùng với cả nước, các NHTM và đặc biệt là Agribank đã có nhiều nỗ lực trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là việc trang bị máy móc thiết bị áp dụng công nghệ 4.0 trong giao dịch, góp phần đổi mới phương thức hoạt động của ngân hàng theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, góp phần tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Agribank Trà Vinh đưa vào hoạt động máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM - Ảnh 4.
Agribank Trà Vinh đưa vào hoạt động máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM - Ảnh 5.
Agribank Trà Vinh đưa vào hoạt động máy gửi, rút tiền tự động Autobank CDM - Ảnh 6.

Các đại biểu tham quan máy gửi, rút tiền tự động đặt tại trụ sở chính Agribank chi nhánh tỉnh Trà Vinh

Đồng thời, ông Hai cũng đề nghị Agribank Trà Vinh phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, giao dịch viên,… làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn cho khách hàng tiếp cận và sử dụng máy Autobank CDM dễ dàng, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Tiếp tục nỗ lực hơn nữa, sớm trang bị thêm cho mỗi chi nhánh trên địa bàn đều có máy Autobank CDM thế hệ mới và thay thế dần dòng máy ATM cũ. Quan tâm lắp đặt thêm các dòng máy ATM tại 4 xã đảo, huyện Duyên Hải.

MINH KHƯƠNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).