An Giang: Quyết không lùi bước trước khó khăn để phát triển nhanh và bền vững

25 Tháng 09, 2020 | 18:03

(NLĐO) - Đảng bộ tỉnh An Giang nêu quyết tâm sẽ không lùi bước trước khó khăn, thách thức để phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Ngày 25-9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã thông qua kết quả kỳ họp lần thứ nhất về việc bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư, các Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT), Chủ nhiệm, Phó UBKT Tỉnh ủy.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ này có 14 người và bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XI cùng với Phó Bí thư là ông Nguyễn Thanh Bình (Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) và ông Lê Văn Nưng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang). Trong khi đó, ông Võ Minh Hoàng được bầu chọn giữ chức Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng với Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy là ông Nguyễn Tấn Rạng và Nguyễn Thanh Tân.

Không lùi bước trước khó khăn

Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cho rằng thành công của đại hội hôm nay là động lực cổ vũ mạnh mẽ Đảng bộ, quân và dân An Giang phát huy đoàn kết, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa, phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững. 

Ngay sau đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI sẽ cụ thể hóa ngay nghị quyết đại hội bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện sớm nhất. Các cấp ủy phải nhanh chóng tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết đại hội cho cán bộ, đảng viên; phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, tạo sự thống nhất cao về nhận thức để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đã đề ra.

An Giang: Quyết không lùi bước trước khó khăn để phát triển nhanh và bền vững - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang nêu quyết tâm không lùi bước trước khó khăn để quê hương Bác Tôn phát triển nhanh và bền vững.

"Thời gian tới, sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi, song cũng không ít khó khăn thách thức. Trước mắt, đất nước ta vẫn tiếp tục đối phó với đại dịch Covid-19 và sự suy giảm kinh tế toàn cầu, cùng với những khó khăn đặc thù của khu vực ĐBSCL sẽ tác động trực tiếp đến mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh. Vì vậy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, không lùi bước trước khó khăn, thử thách, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, phấn đấu xây dựng An Giang - Quê hương của Bác Tôn kính mến ngày càng văn minh, giàu đẹp"- bà Xuân nêu quyết tâm.

Sôi nổi thi đua chào mừng đại hội

Ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy An Giang, cho biết trong thời gian qua, các cấp, các ngành đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

An Giang: Quyết không lùi bước trước khó khăn để phát triển nhanh và bền vững - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang thực hiện bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, An Giang đã hoàn thành được 10/13 công trình lớn trong các lĩnh vực như huy động nguồn lực với tổng số vốn đầu tư hôn 806 tỉ đồng để xây dựng được 581 cầu nông thôn (vượt 100 cầu so với đề án). 

Điểm nổi bật trong quá trình thực hiện đề án xây dựng cầu nông thôn là người dân có điều kiện, sẵn sàng góp công, góp của để cùng nhà nước xây dựng quê hương ngày thêm khởi sắc. An Giang cũng vừa khánh thành Nhà Văn hóa Lao động và nhà hát tỉnh tại 2 phường của TP Long Xuyên để chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động và lễ khởi công dự án tuyến nối quốc lộ 91-tuyến tránh TP Long Xuyên nhằm giảm ùn tắc giao thông trong nội ô thành phố. 

Cùng với đó, An Giang tổ chức lễ khánh thành dự án nâng cấp tuyến đường phục vụ an ninh quốc phòng kết hợp đê ngăn lũ vùng Tứ giác Long Xuyên (ĐT 955A, đoạn từ TP Châu Đốc đi Cửa khẩu Tịnh Biên, dài 21 km, tổng kinh phí đầu tư trên 994 tỉ đồng).

Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã cất mới 1.241 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá gần 65 tỉ đồng cho những hộ nghèo có sổ, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu về nhà ở, trong đó ưu tiên hộ nghèo dân tộc thiểu số để mọi người vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống được ấm no, hạnh phúc, tốt đẹp hơn.

An Giang: Quyết không lùi bước trước khó khăn để phát triển nhanh và bền vững - Ảnh 3.

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Để phục vụ tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã thực hiện kỷ yếu về Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là tập tài liệu được biên soạn trên cơ sở sưu tầm, tập hợp những hình ảnh, tư liệu giới thiệu hình ảnh và những thông tin cơ bản về các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ vừa qua cùng với một số hình ảnh về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và những thành tựu nổi bật của tỉnh để góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà, nhất là cho thế hệ trẻ. 

"Bên cạnh đó, chúng tôi còn thực hiện tập sách về chân dung các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh An Giang nhằm cung cấp thông tin một cách súc tích, cô đọng về thân thế, hoạt động của từng nhân vật. Qua đó, tôn vinh những Anh hùng đã chiến đấu, dũng cảm chấp nhận gian khổ, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng để qua đó giáo dục truyền thông yêu nước, đạo đức, lý tưởng cách mạng cho các thế hệ"- ông Ngữ thông tin và cho biết An Giang cũng rất tự hào khi đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận TP Long Xuyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang.

An Giang: Quyết không lùi bước trước khó khăn để phát triển nhanh và bền vững - Ảnh 4.

Lãnh đạo Tỉnh ủy An Giang trao bằng khen và hoa đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy của nhiệm kỳ trước đã nghỉ hưu.

Cũng theo ông Ngữ, dự kiến trong tháng 10 tới, UBND tỉnh An Giang sẽ tổ chức lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tỉnh An Giang – Tập đoàn TH tại khu vực xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn với diện tích 178ha, đầu tư trang trại bò sữa quy mô 20.000 con và xây dựng vùng nguyên liệu. Tổng kinh phí thực hiện dự án khoảng 4.300 tỷ đồng và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian sau đó. Khoảng 1 tháng sau đó, dự án xây dựng Phân hiệu Trường ĐH Tôn Đức Thắng tại An Giang cũng được khởi công để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh An Giang và khu vực ĐBSCL, thực hiện mục tiêu phát triển các thiết chế giáo dục của tỉnh.

Chân dung Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Theo kỷ yếu của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2020-2025, bà Võ Thị Ánh Xuân, sinh ngày 8-1-1970. Quê quán xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Giai đoạn 1992-1996, bà Xuân là giáo viên Trường PTTH Mỹ Thới, phường Mỹ Thới, thị xã Long Xuyên (nay là TP Long Xuyên). Sau đó, bà Xuân là chuyên viên nghiên cứu tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy An Giang. Bà Xuân lần lượt trải qua các chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang; Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang.

An Giang: Quyết không lùi bước trước khó khăn để phát triển nhanh và bền vững - Ảnh 5.

Chân dung Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Từ tháng 11-2010 đến tháng 1-2013, bà Xuân giữ chức vụ Bí thư Thị ủy Tân Châu. Từ tháng 2 đến tháng 11-2013, bà Xuân giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Từ tháng 12-2013 đến 10-2015 là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang. Vào ngày 2-10-2015, bà Ánh Xuân được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Từ tháng 1-2016 đến nay, bà Ánh Xuân là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang.

Thanh Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).