Cần Thơ liên kết với các địa phương quảng bá, xúc tiến du lịch

31 Tháng 10, 2021 | 08:28

(NLĐO) - TP Cần Thơ đã liên kết với các tỉnh ĐBSCL, miền Trung, phía Bắc để quảng bá, xúc tiến, giới thiệu các sản phẩm du lịch. Qua đó, đã thu hút được nhiều lượng khách đến địa phương.


Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết từ năm 2016 đến nay, Sở đã ký kết các chương trình, biên bản về hợp tác, liên kết phát triển du lịch với 19 tỉnh, TP trong nước.

Cần Thơ liên kết với các địa phương quảng bá, xúc tiến du lịch - Ảnh 1.

Du khách nghe giới thiệu về nghề làm bánh tráng ở Cần Thơ

"Kết quả góp phần kết nối các tuyến du lịch giữa các tỉnh, thành trong nước và khu vực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch giữa các địa phương ký kết hợp tác trao đổi sản phẩm. Tư đó, tạo ra được những sản phẩm đặc trưng hấp dẫn khách du lịch, góp phần tăng số lượng khách du lịch đến TP Cần Thơ trong thời gian qua, nhất là thị trường khách du lịch các tỉnh phía Bắc, TP HCM" - ông Nguyễn Minh Tuấn thông tin.

Cần Thơ liên kết với các địa phương quảng bá, xúc tiến du lịch - Ảnh 2.
Cần Thơ liên kết với các địa phương quảng bá, xúc tiến du lịch - Ảnh 3.
Cần Thơ liên kết với các địa phương quảng bá, xúc tiến du lịch - Ảnh 4.

Du khách thích thú khi trải nghiệm làm bánh tráng

Ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch TP Cần Thơ, cho hay theo kế hoạch từ ngày 25 đến 28-11, Cần Thơ sẽ tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế năm 2021 tổ chức tại Hà Nội (VITM Hà Nội ). Tại hội chợ, Cần Thơ sẽ trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, đặc sản của TP Cần Thơ, như: bánh tét lá cẩm, trái cây, quà tặng thủ công mỹ nghệ...

Thiết kế gian hàng Cần Thơ có hình ảnh chợ nổi Cái Răng làm chủ đạo và các hình ảnh bổ trợ như bến Ninh Kiều, cầu đi bộ Ninh Kiều… Ngoài ra, trong gian hàng bố trí kệ trưng bày tài liệu, ấn phẩm quảng bá. Ngoài Trung tâm Phát triển du lịch TP Cần Thơ, còn có 4 doanh nghiệp du lịch lữ hàng, 2 điểm vườn du lịch và 3 cơ sở lưu trú sẽ tham gia gian hàng.

Cần Thơ liên kết với các địa phương quảng bá, xúc tiến du lịch - Ảnh 5.
Cần Thơ liên kết với các địa phương quảng bá, xúc tiến du lịch - Ảnh 6.

Du khách mua đũa tre do người dân cồn Sơn làm ra

Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch TP Cần Thơ thông tin: "Khi tham gia VITM Hà Nội, Cần Thơ sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Cần Thơ đến du khách, các công ty lữ hành, cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài nước, góp phần hồi phục lại ngành du lịch sau đại dịch, song song việc tiếp tục đảm bảo duy trì công tác phòng chống dịch Covid – 19".

Đồng thời, đây là dịp cho các doanh nghiệp du lịch của TP Cần Thơ kết nối tour, tuyến và gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp du lịch các tỉnh phía Bắc.

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Ơn, thời gian qua, Cần Thơ đã liên kết du lịch với 12 tỉnh trong khu vực ĐBSCL, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Đà Nẵng… Việc liên kết này nhằm hỗ trợ nhau, rút kinh nghiệm lẫn nhau trong xây dựng sản phẩm du lịch, quảng bá, đào tạo trong liên kết hợp tác.

"Các địa phương trao đổi với nhau, thấy địa phương nào hay thì mình học hỏi. Thời gian tới các tỉnh sẽ hỗ trợ nhau trong chuyển đổi số để phát triển du lịch" - ông Nguyễn Hoàng Ơn nói.

Tin-ảnh: C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).