Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ

22 Tháng 09, 2020 | 13:40

(NLĐO) - Đến nay, toàn TP Cần Thơ có hơn 500 công trình, phần việc đã hoàn thành và đang thực hiện, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp,.


Ngày 22-9, đường phố tại Cần Thơ rực rỡ sắc màu đỏ thắm với nhiều băng rôn, cờ phướn được treo trên nhiều tuyến đường để chào mừng Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ lần thứ XIV, diễn ra từ ngày 23 đến 25-9.

Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 1.
Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 2.
Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 3.
Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 4.
Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 5.

Cần Thơ rợp sắc đỏ với nhiều băng rôn chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIV

Theo Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ, đến nay các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ cơ sở và chuẩn bị hoàn tất ĐHĐB Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV. Toàn TP có hơn 500 công trình, phần việc đã hoàn thành và đang thực hiện, thiết thực chào mừng ĐH Đảng bộ các cấp, với tổng kinh phí hàng trăm tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách và vốn huy động toàn xã hội. 

Trong đó, một số công trình trọng điểm, nổi bật chào mừng ĐHĐB Đảng bộ như: Khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na thuộc dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng đô thị, tổng kinh phí 791 tỉ đồng; dự án nâng cấp, mở rộng đường 3-2 (từ cầu Đầu Sấu đến cầu Cái Răng) kinh phí khoảng 67 tỉ đồng và dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thông thuộc quận Bình Thủy, kinh phí khoảng 114 tỉ đồng...

Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 6.
Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 7.

Đường 3-2 (đoạn từ cầu Đầu Sấu đến cầu Cái Răng) được mở rộng tạo thuận tiện đi lại cho người dân

Cùng với đó, các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, thông tin đại chúng đã được triển khai rộng khắp, với hơn 5.000 băng rôn, pa no, áp phích, màn hình LED, cụm cờ. Việc triển khai các hoạt động trang trí đường phố, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp được các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường, tạo khí thế phấn khởi, là tiền đề quan trọng góp phần vào sự thành công của ĐHĐB Đảng bộ và tương lai phát triển của TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, xác định Đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ tiến hành chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức ĐH Đảng bộ các cấp của TP phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là người đứng đầu.

Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 8.

Phối cảnh cầu Trần Hoàng Na vừa được khởi công với kinh phí gần 800 tỉ đồng, công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ

Cần Thơ: Rợp băng rôn, cờ phướn chào mừng Đại hội Đảng bộ - Ảnh 9.

Công nhân đang thi công tại dự án cầu Trần Hoàng Na

Thông qua ĐH Đảng bộ các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy đảng lãnh đạo tổ chức thảo luận kỹ lưỡng, sâu sắc, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, định hướng lớn tại các dự thảo văn kiện trình ĐH; công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết quả, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, với 2.451 chi bộ; ĐH cấp cơ sở với 616/616 chi bộ, Đảng bộ, hoàn thành trong tháng 6-2020 và ĐH cấp trên cơ sở hoàn thành trong tháng 7-2020, với 15/15 Đảng bộ.

Nhìn chung, ĐH Đảng bộ các cấp trên địa bàn TP Cần Thơ được diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, kế hoạch đề ra, tạo được khí thế mới trong toàn Đảng bộ và nhân dân TP , là tiền đề quan trọng cho việc chuẩn bị tổ chức thành công ĐHĐB Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

CA LINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).