Ninh Bình muốn nâng tầm hợp tác với Cà Mau và Bạc Liêu

27 Tháng 04, 2022 | 14:58

(NLĐO) – Hơn 60 năm kết nghĩa, tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình vẫn luôn trân trọng tình cảm sắc son và không ngừng hợp tác để phát triển.

Ngày 27-4, tại Cà Mau đã diễn ra hội nghị "Tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình" giai đoạn 2017 -2021.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết địa phương rất vinh dự khi tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa 3 tỉnh giai đoạn 2017 - 2021 và ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2025 trong không khí phấn khởi của những ngày tháng 4 lịch sử.

Ninh Bình muốn nâng tầm hợp tác với Cà Mau và Bạc Liêu - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu tại hội nghị tổng kết chương trình hợp tác

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã ôn lại tình cảm gắn kết keo sơn của 3 tỉnh trong thời kỳ đấu tranh chống giặc ngoại xâm và thông tin về tình hình phát triển kinh tế của địa phương.

Trước đó, vào ngày 23-1-1960, Tỉnh ủy, Ủy ban hành chính, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ kết nghĩa với tỉnh Cà Mau (nay là Cà Mau và Bạc Liêu) và phát động phong trào thi đua lao động, học tập, công tác và chiến đấu với phương châm "Vì miền Nam ruột thịt, vì Cà Mau thân yêu".

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp trên, cuối tháng 12-2016, các địa phương đã ký kết hợp tác giai đoạn 2017 -2021. Hơn 5 năm hợp tác, nhiều lĩnh vực ở từng địa phương đã đạt được những kết quả quan trọng. Qua đó, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

"Thời kỳ gian khó của chiến tranh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã dành cho Cà Mau, Bạc Liêu sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa… Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, các địa phương đã kịp thời chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Dù cho sông cạn đá mòn/Mối tình kết nghĩa sắc son vững bền" – ông Hải nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho hay sự kiện 3 tỉnh kết nghĩa mang ý nghĩa chính trị sâu sắc và bày tỏa sự ấn tượng trước những thành tựu mà Cà Mau và Bạc Liêu đạt được. Ninh Bình mong muốn nâng tầm hợp tác để khai thác toàn diện các tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.

Ninh Bình muốn nâng tầm hợp tác với Cà Mau và Bạc Liêu - Ảnh 2.

Đại diện tỉnh Ninh Bình trao bảng biểu trưng nhà tình nghĩa cho Cà Mau

Ninh Bình muốn nâng tầm hợp tác với Cà Mau và Bạc Liêu - Ảnh 3.

Lễ ký kết hợp tác giữa 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình

Bên cạnh đó, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu, đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự đoàn kết giữa 2 miền Nam – Bắc. Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình luôn dành cho nhau sự quan tâm đặc biệt để cùng vượt qua khó khăn vươn lên phát triển.

Các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên, nhân dân… để khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm phải làm cho mối quan hệ keo sơn giữa các tỉnh phát triển và sâu sắc hơn.

"Lĩnh vực du lịch cần có kết nối tour, tuyến giữa 3 tỉnh; tăng cường các hoạt động kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại. Trong các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của từng tỉnh không thể thiếu sản phẩm của 3 tỉnh lẫn nhau. Cần khuyến khích doanh nghiệp của tỉnh mở rộng đầu tư tại các tỉnh còn lại…" – bà Lê Thị Ái Nam đề xuất.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).