Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

27 Tháng 07, 2022 | 16:22

(NLĐO) - Tỉnh Sóc Trăng đã thông qua quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu danh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 16 cá nhân.

Ngày 27-7, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Đến dự buổi họp mặt có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh…

Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 1.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào (trái, hàng sau) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - thăm hỏi và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã đặc biệt quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công. Theo đó, những người có công và thân nhân đều được hưởng chế độ, chính sách theo đúng quy định. 

Tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện chế độ trợ cấp ưu đãi hằng tháng với kinh phí hơn 18 tỉ đồng cho các đối tượng chính sách; nhận phụng dưỡng đến cuối đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; vận động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" trên 140 tỉ đồng, cùng với ngân sách trung ương hỗ trợ để xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa; thường xuyên tổ chức thăm viếng, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu vào các dịp lễ, Tết…

Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tặng danh hiệu danh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Dịp này, tỉnh Sóc Trăng đã thông qua quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu danh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 16 cá nhân; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 22 cá nhân là người có công tiêu biểu và 1 tập thể có nhiều đóng góp trong chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. 

Quỹ "Thiện Tâm" thuộc Tập đoàn Vingroup và Công ty THHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng đã trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng.

TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).