Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê

12 Tháng 10, 2021 | 16:44

(NLĐO) - Bất kể ngày nắng hay đêm mưa, hàng chục người vẫn theo chân hàng ngàn công dân về quê tự phát để thu gom rác thải, bảo vệ môi trường.

Ngày 12-10, ông Trần Minh Tâm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang - cho biết khoảng 10 ngày qua, công ty đã tăng cường 55 công nhân cùng hơn 100 thùng rác và xe thu gom rác tại cửa ngõ ra vào tỉnh cùng với hàng chục điểm tiếp nhận người dân tự phát về quê ở các địa phương.

Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 1.

Rác thải từ dòng người về quê là rất lớn tại khu vực cửa ngõ vào tỉnh và ở những khu cách ly hoặc trường học

"Với số lượng hơn 51.000 người dân về từ Bình Dương, Đồng Nai, Long An và TP HCM nên công ty chúng tôi phải bố trí nhân lực và phương tiện như thế mới có thể thu gom hết được lượng rác thải tại những nơi bà con dừng chân hoặc trong cách khu cách ly. Lực lượng chúng tôi đã tổng vệ sinh, quét dọn hàng ngày và thu gom hơn 80 tấn rác thải tại Trạm T2, Trường Đại học An Giang và 20 điểm trường trên địa bàn TP Long Xuyên - những nơi tiếp nhận người dân ban đầu để phân loại, sàng lọc trước khi đưa về các địa phương"- ông Tâm chia sẻ.

Cũng theo ông Tâm, các xí nghiệp trực thuộc trong tỉnh cũng đã hỗ trợ việc vệ sinh, thu gom rác tại các điểm trường, điểm cách ly để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình thực hiện, công ty trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch, khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, thuốc khử trùng, găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

"Mỗi công nhân sau khi làm việc tại các điểm sẽ được test nhanh, nếu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới cho về nhà. Công ty quyết tâm không để tồn đọng rác để góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân tại các điểm tập trung được trở về quê an toàn theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh An Giang. Sắp tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2 và các chất thải khác trên địa bàn toàn tỉnh để phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan từ nguồn này"- ông Tâm khẳng định.

Một số hình ảnh hoạt động của đội ngũ thu gom rác thải ở An Giang trong những ngày qua khi người dân từ các tỉnh, thành về quê:

Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 2.

Dù vất vả nhưng đội ngũ thu gom rác thải vẫn vui vẻ vì đã góp phần làm sạch, đẹp môi trường

Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 3.
Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 4.
Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 5.
Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 6.
Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 7.

Họ có mặt khắp những nơi người dân về quê để thu gom rác thải dù ngày nắng hay đêm mưa


Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 8.

Rác được vận chuyển an toàn về nơi xử lý


Thầm lặng thu gom rác thải từ người dân tự phát về quê - Ảnh 9.

Chất thải nguy hại và rác thải nguy cơ chứa SARS-CoV-2 cũng sẽ được xử lý tốt trong thời gian tới

Thanh Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).