Đắk Lắk hướng tới "công dân số"

07 Tháng 10, 2022 | 14:24

(NLĐO) - Tỉnh Đắk Lắk xác định chuyển đổi số là thời cơ để đưa ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt, góp phần tạo cơ hội để địa phương bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 7-10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp các đối tác tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày chuyển đổi số năm 2022 với chủ đề "Đắk Lắk hướng tới công dân số".

Đắk Lắk hướng tới công dân số - Ảnh 1.

Hội nghị hưởng ứng Ngày chuyển đổi số năm 2022 với chủ đề "Đắk Lắk hướng tới công dân số"

Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Đồng thời, thúc đẩy sự tham gia vào cuộc, hành động đồng bộ của chính quyền các cấp, các ngành và sự tham gia của người dân, doanh nghiệp bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk, xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Đắk Lắk hướng tới công dân số - Ảnh 2.

Đắk Lắk hướng tới "công dân số"

Tại hội nghị có 12 bài tham luận đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh giới thiệu các nền tảng số có số lượng người dùng lớn, chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số với nội dung hướng tới công dân số.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới. Đó cũng là cơ hội lớn để Đắk Lắk đưa ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống, tạo cơ hội để địa phương bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đắk Lắk hướng tới công dân số - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tuấn Hà cho biết chuyển đổi số tạo cơ hội để địa phương bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, đề án trọng tâm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển công nghệ thông tin - truyền thông của tỉnh…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia, cho hay chủ đề của Ngày chuyển đổi số của tỉnh Đắk Lắk rất có ý nghĩa. Chuyển đổi số nhằm góp phần phát triển kinh tế, xã hội để người dân sống hạnh phúc hơn.

Đắk Lắk hướng tới công dân số - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Phú Tiến phát biểu tại hội nghị "Đắk Lắk hướng tới công dân số"

Theo ông Tiến, chuyển đổi số là một quá trình kéo dài nhiều thập kỷ, là quá trình chuyển đổi tổng thể, toàn diện. Chính vì vậy, chuyển đổi số, nếu như lãnh đạo không vào cuộc thì không thể làm được. "Khi triển khai chuyển đổi số phải có lộ trình, phải qua thử nghiệm, thí điểm ở cấp thấp nhất. Ở Đắk Lắk nên triển khai từng bước một ở quy mô vừa, rồi nhân rộng lên. Từ đó, rút ra kinh nghiệm trong quá trình thực hiện để đi tới thành công của chuyển đổi số. Mặt khác, trong quá trình chuyển đổi số cần phát huy sức mạnh tổng lực của cả xã hội..." - ông Nguyễn Phú Tiến nhấn mạnh.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).