Khánh Hòa: Góp quỹ phúc lợi, xây nhà cho người nghèo

25 Tháng 06, 2022 | 12:27

(NLĐO) - Từ quỹ phúc lợi của cán bộ, công nhân viên, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách.

Chiều 24-6, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa làm lễ trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho 4 gia đình có hoàn khó khăn của xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là các gia đình ở trong những căn nhà nhỏ, xuống cấp, thiếu an toàn trong những mùa mưa, bão. Đến dự lễ có đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Diên Khánh và xã Suối Hiệp.

Khánh Hòa: Góp quỹ phúc lợi, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

Lãnh đạo công ty và huyện Diên Khánh trao biểu trưng nhà tình nghĩa cho các gia đình

Mỗi căn nhà do Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa trao tặng có diện tích từ 40 đến 50m2, mái tôn và lót gạch với trị giá 60 triệu đồng/căn. Trong 4 hộ gia đình, có 2 hộ đối ứng thêm 15 đến 20 triệu đồng để có căn nhà khang trang hơn.

Ngoài ra, công ty và chính quyền địa phương cũng trao tặng các gia đình vật dụng như ti vi, nồi cơm điện, đồng hồ treo tường và các sản phẩm từ yến sào với tổng trị giá hơn 35 triệu đồng. Tiền xây nhà cũng như quà tặng được trích trong quỹ phúc lợi của công ty do người lao động đóng góp hàng tháng.

Khánh Hòa: Góp quỹ phúc lợi, xây nhà cho người nghèo - Ảnh 2.

Trao nhà và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, 4 căn nhà trao lần này nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động và Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Khánh Hòa triển khai thực hiện. Từ nay đến cuối năm, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa sẽ tiếp tục xây thêm 6 căn nhà nữa để tặng các gia đình khó khăn ở các huyện Khánh Vĩnh, Vạn Ninh và Ninh Hòa.

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).